TRUYỆN CƯỜI TIẾNG ANH – THE RIVER ISN’T DEEP

Chào các bạn,

Cùng thư giãn và học tiếng Anh qua truyện cười tiếng Anh sau đây nhé!

Tôi có một trò đùa cho bạn.

Sự khác biệt giữa câu chuyện cười và cây xương rồng là gì?

Một cây xương rồng đang sống và có cảm xúc.

Chúng ta có thể cười sảng khoái và tận hưởng một ngày của mình bằng một cuộc trò chuyện vui vẻ, nhưng đôi khi chúng ta cần cười đúng lúc.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nó cũng là một trong những ngôn ngữ khó học nhất.

Ngôn ngữ tiếng Anh đã phát triển theo thời gian và trải qua nhiều thay đổi. Sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Anh có thể bắt nguồn từ đầu thế kỷ 17 khi Vua James I, dịch một số văn bản tôn giáo từ tiếng Do Thái, tiếng Hy Lạp và tiếng Latinh sang tiếng Anh.

Sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Anh là một quá trình lâu dài và nó sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

TRUYỆN CƯỜI TIẾNG ANH – THE RIVER ISN’T DEEP

Truyện cười tiếng Anh – The River Isn’t Deep


A stranger on horse back came to a river with which he was unfamiliar. The traveller asked a youngster if it was deep.“No”, replied the boy, and the rider started to cross, but soon found that he and his horse had to swim for their lives.When the traveller reached the other side he turned and shouted : “I thought you said it wasn’t deep ?”“It isn’t”, was the boy’s reply : “it only takes grandfather’s ducks up to their middles !”
Xem Thêm  HỌC TIẾNG ANH QUA TRUYỆN CƯỜI – THE NEIGHBOR CANNOT SEE YOU

 

Dòng sông không sâu

Một lữ khách đi ngựa đến một dòng sông xa lạ. Ông ta hỏi một thiếu niên xem dòng sông ấy có sâu không.- Không đâu, – chú bé đáp, và người kỵ mã bắt đầu vượt sông. Nhưng ngay sau đó ông nhận ra cả người lẫn ngựa đều phải bơi trối chết.Khi người lữ khách đã tới bờ bên kia, ông quay lại hét lên : – Tao cứ tưởng mày nói là sông không sâu.- Ðúng thế mà, – chú bé đáp, – nước sông này chỉ ngập ngang bụng lũ vịt của ông cháu thôi.

———————–

 

 

A man was walking through the woods when he came across a bear. The man got scared and started running, but the bear ran after him immediately into a tree. The man fell to the ground and tried to crawl away, but the bear caught his feet and wouldn't let go. What's happening?

The man carried a jar of honey in his loose pocket as he ran to the stump.

 

Một người đàn ông đang đi bộ qua rừng thì bắt gặp một con gấu to lớn. Người đàn ông sợ hãi và bắt đầu bỏ chạy, nhưng con gấu đuổi theo anh ta ngay vào một cái cây. Người đàn ông ngã xuống đất và cố gắng bò đi, nhưng con gấu đã tóm lấy chân anh ta và không chịu buông ra. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Người đàn ông đang mang một lọ mật ong trong túi bị rơi ra khỏi túi khi anh ta chạy vào gốc cây.

Xem Thêm  TRUYỆN CƯỜI SONG NGỮ ANH VIỆT – LITTLE JOHNNY BOY

 

Ngữ pháp tiếng Anh – Các loại câu hay dùng trong tiếng Anh

Tùy theo mục đích và chức năng ngữ pháp mà câu trong tiếng Anh được phân thành 4 loại

1. Câu đơn (Simple sentences)

Là câu chỉ có một mệnh đề.

2. Câu ghép (Compound sentences)

Là câu chứa từ hai mệnh đề độc lập trở lên, diễn tả các ý chính có tầm quan trọng ngang nhau.

3. Câu phức (Complex sentences)

Là câu chứa của một mệnh đề độc lập và một hay nhiều mệnh đề phụ thuộc. Mệnh đề phụ có thể bắt đầu bằng liên từ phụ thuộc hoặc đại từ quan hệ.

4. Câu phức tổng hợp (Compound – Complex sentences)

Là câu chứa có ít nhất hai mệnh đề độc lập và ít nhất một mệnh đề phụ thuộc

Là con người, chúng ta có xu hướng nói những điều hài hước. Chúng ta cũng có xu hướng nói đi nói lại cùng một điều. Điều này là bởi vì chúng tôi nghĩ rằng nó là buồn cười. Tuy nhiên, có những lúc điều đó chẳng buồn cười chút nào và bạn cần phải có thể nói điều gì đó mà người khác sẽ không thấy thú vị hoặc thậm chí không đáng có.

Truyện cười ngày hôm nay thật thú vị phải không? Nếu các bạn có những mẩu truyện vui nào thì đừng ngần ngại chia sẻ với mình để vừa học tiếng Anh, vừa có thêm nhiều tiếng cười nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ, đầy niềm vui và nụ cười. Hẹn gặp lại các bạn trong những mẩu truyện cười song ngữ lần sau nhé!

Xem Thêm  TRUYỆN CƯỜI SONG NGỮ ANH VIỆT – LITTLE JOHNNY BOY