TRUYỆN CƯỜI SONG NGỮ ANH VIỆT – LITTLE JOHNNY BOY

Các bạn thân mến,

Tiếng Anh là một ngôn ngữ đã được phát triển trong nhiều thế kỷ. Ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng bởi hơn 350 triệu người trên toàn thế giới.

Có nhiều cách khác nhau để dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, nhưng một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay là sử dụng AI. Phương pháp này giúp học sinh học cách viết bằng ngôn ngữ đích một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Việc sử dụng các nhà văn Hoctienganh.net.vn trong việc dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai có thể giúp sinh viên trở thành những nhà văn tốt hơn đồng thời cải thiện kỹ năng viết và sự thành thạo của họ trong ngôn ngữ mục tiêu.

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Câu này không bao giờ là sai, bởi lẽ tiếng cười là đem lại niềm vui cho mọi người, là liều thuốc xóa tan mọi phiền muộn. Vậy tại sao chúng ta không bắt đầu một ngày với một nụ cười thật sảng khoái nhỉ? Học viện ngôn ngữ iGIS sẽ đưa tới cho các bạn học viên mỗi ngày một mẩu truyện cười song ngữ Anh Việt nhỏ đầy thú vị để một phần nào giúp các bạn có một ngày đầy niềm vui; và hơn hết là giúp các bạn trau dồi thêm nhiều ngữ pháp tiếng Anh và nhiều từ lóng dùng trong tiếng Anh giao tiếp nữa. Vừa học vừa chơi phải không nào? Chúng ta hãy đến với truyện cười của ngày hôm nay nhé!

Xem Thêm  HỌC TIẾNG ANH QUA TRUYỆN CƯỜI – THE NEIGHBOR CANNOT SEE YOU

TRUYỆN CƯỜI SONG NGỮ ANH VIỆT – LITTLE JOHNNY BOY

Little Johnny Boy

A new teacher was trying to make use of her psychology courses. She started her class by saying
“Everyone who thinks you’re stupid, stand up!”
After a few seconds, Little Johnny stoop up.
The teacher said, “Do you think you’re stupid, Little Johnny?”
“No, ma’am but I hate to see you standing there all by yourself”

 

Bé Johnny

Một giáo viên mới là một người đang học một ngôn ngữ mới.

Một giáo viên mới phải có thể dạy ngôn ngữ theo cách mà người học có thể hiểu được. Để đạt được điều này, họ cần có khả năng giao tiếp và viết một cách rõ ràng, chính xác và trôi chảy chính vì vậy, giáo viên mới vào nghề đang thử áp dụng môn tâm lý của mình. Cô bắt đầu bài giảng bằng cách nói: “Các em ở đây ai nghĩ mình ngu ngốc thì hãy đứng dậy!”

Vài phút sau, bé Johnny đứng dậy.

Cô giáo hỏi “Em nghĩ là mình ngu ngốc sao hả Johnny?”

“Không, thưa cô, nhưng em không thích thấy cô đứng đó một mình.”

Trong truyện cười này, chúng ta bắt gặp một vài cấu trúc quen thuộc, hãy cùng Hoctienganh.net.vn ôn lại cách sử dụng của chúng nhé.

V-ing

Like, love, hate, enjoy, dislike, can’t bear, mind, can’t stand Ví dụ: She likes dancing.

Ann hates flying.

Why do you dislike living here?

I don’t like people shouting at me (= I don’t like being shouted at)

Try (làm điều gì đó như một sự thử nghiệm hay kiểm tra) Ví dụ:

A: The photocopier doesn’t seem to be working

B: Try pressing the green button (= press the green button – perhaps this will help to solve the problem)

To V

Love, hate, can’t bear Ví dụ: I love to meet people = I love meeting people.

She can’t bear to be alone = She can’t bear being alone.

Try (cố gắng làm, dùng nỗ lực để làm) Ví dụ: I was very tired. I tried to keep my eyes open but I couldn’t.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách phát âm của từ “happy” trong tiếng Anh.

Từ “happy” được phát âm theo hai cách khác nhau. Cách đầu tiên là với một “a” ngắn, giống như từ “pat”. Cách thứ hai là với một chữ “a” dài, giống như từ “cha”.

Truyện cười ngày hôm nay thật thú vị phải không? Nếu các bạn có những mẩu truyện vui nào thì đừng ngần ngại chia sẻ với iGIS để vừa học tiếng Anh, vừa có thêm nhiều tiếng cười nhé!

Để giúp bạn học hỏi những điều mới, chúng tôi cần có khả năng giao tiếp với những người từ các quốc gia hoặc nền văn hóa khác và hiểu họ tốt nhất có thể. Trong bài giảng này, tôi sẽ nói về cách tôi sử dụng trợ lý viết  khi dạy các lớp của mình ở trường đại học.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ, đầy niềm vui và nụ cười. Hẹn gặp lại các bạn trong những mẩu truyện cười song ngữ lần sau nhé! Cảm ơn tất cả các bạn đã đồng hành cùng Hoctienganh.net.vn

Xem Thêm  TRUYỆN CƯỜI TIẾNG ANH – THE RIVER ISN’T DEEP