THÀNH NGỮ TIẾNG ANH PHỔ BIẾN

Trong bài ngày hôm nay, iGIS xin chia sẻ với các bạn những cụm từ, thành ngữ tiếng Anh phổ biến mà người bản ngữ hay sử dụng. Đây là những câu nói rất hay xuất hiện trong những cuộc nói chuyện hàng ngày của người nước ngoài. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

THÀNH NGỮ TIẾNG ANH PHỔ BIẾN

Thành ngữ tiếng Anh phổ biến

1. Kick back: cụm động từ có nghĩa nghỉ ngơi, thư giãn. Nó diễn tả hành động nằm dài trên ghế, duỗi thẳng chân, đặt tay sau đầu và nằm thư giãn.

Ví dụ:

It rained all weekend so we kicked back and relaxed at home. (Mưa tầm tã cả tuần rồi nên chúng tôi sẽ nghỉ xả hơi và thư giãn ở nhà)

**Kick back cũng được sử dụng như một cụm danh từ chỉ nghĩa tiền đút lót, hối lộ

2. Burned out: nghĩa là làm việc quá sức khiến cho mình mệt mỏi. Nó có thể là  sự kiệt sức về thể chất hoặc về cảm xúc.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà mọi người phải đối mặt là thiếu năng lượng. Có thể do làm việc quá nhiều, thiếu ngủ hoặc kết hợp cả hai.

Bài viết này thảo luận về những lợi ích và cách sử dụng của trợ lý viết AI. Nó cũng thảo luận về cách họ có thể giúp bạn tập trung vào những gì bạn giỏi nhất – sự sáng tạo và cảm xúc.

3. Scaredy-cat: dùng để diễn tả một người nào đó rất nhát gan và dễ dàng sợ hãi điều gì đó

Xem Thêm  PHÂN BIỆT CÁCH PHÁT ÂM TRONG TIẾNG ANH

Ví dụ: You’re afraid of thunder? You’re such a scaredy-cat! (Cậu sợ sấm chớp à? Đúng là nhát cáy!) 

Có rất nhiều nhà văn tự do sẵn sàng làm việc miễn phí. Họ viết cho khách hàng dựa trên các yêu cầu và nhiệm vụ mà họ đã giao cho họ, nhưng vấn đề là không có đủ chúng.

Thật khó để thu hút những người làm nghề tự do, những người không biết họ muốn làm việc gì. Và có rất ít người có thể cung cấp cho họ một thỏa thuận công bằng. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm cách làm cho công việc tự do trở nên hấp dẫn và hợp lý hơn bằng cách cung cấp cho khách hàng một môi trường làm việc tốt hơn với nhiều đặc quyền hơn như bảo hiểm y tế, phúc lợi cho nhân viên và giờ làm việc linh hoạt.

4. Bad taste: Khi ai đó nói bạn có “bad taste”, hãy cẩn thận bởi đây không phải là điều tốt đâu. Khi nếm thức ăn, ý kiến của mỗi người đối với món đó là khác nhau. Có người nghĩ món này ngon nhưng người khác lại nghĩ nó thật kinh khủng!

Cũng tương tự như vậy, khi ta nói ai đó có “bad taste” (hoặc “poor taste”), như thế có nghĩa là chúng ta không đồng ý với sự lựa chọn của người đó. Cụm từ này để diễn tả cảm xúc của chúng ta và thể hiện ý kiến của mình (đôi khi là để phê phán ai đó!)

5. Cụm từ trong kinh doanh

Xem Thêm  CÁC CÁCH HỎI THĂM SỨC KHỎE TRONG TIẾNG ANH

Cụm từ kinh doanh là một cụm từ có thể được sử dụng trong ngữ cảnh kinh doanh. Mục đích chính của phần này là thảo luận về các loại cụm từ khác nhau và cách chúng được sử dụng trong ngữ cảnh.

Cụm từ trong kinh doanh cũng rất quan trọng và hữu ích. Có hai cụm từ phổ biến mà bạn được nghe rất nhiều lần không những trong kinh doanh mà trong cả cuộc sống hàng ngày.

a. In the same boat

Ý nghĩa: Trải qua cùng một hoàn cảnh/ cùng một phe/ đồng ý với ai đó/ thể hiện rằng bạn cũng cảm thấy như thế

Ví dụ:

I’m in the same boat as Fatima, we both got fired last week. (Tôi với Fatiam cùng hội cùng thuyền rồi, tuần trước cả hai đều bị sa thải)

b. Touch base

Ý nghĩa: liên lạc/ nói chuyện ngắn với

Ví dụ:

I’m calling to touch base with you about the delivery last week (Tôi gọi để nói chuyện với anh về chuyến chuyển hàng tuần trước)

Thành ngữ rất khó dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Chúng đến từ kinh nghiệm cá nhân của chúng tôi và văn hóa của một ngôn ngữ cụ thể. Thành ngữ có thể được sử dụng cho nhiều mục đích như thể hiện cảm xúc, thể hiện sự ngạc nhiên, hoặc đơn giản là đưa ra quan điểm.

Ngôn ngữ tiếng Anh có rất nhiều thành ngữ khó dịch sang các ngôn ngữ khác. Một số ví dụ bao gồm “một con chim trong tay đáng giá hai con trong bụi cây”, “không đếm số gà của bạn trước khi chúng nở” và “để chó ngủ nằm.”

Xem Thêm  PHÂN BIỆT CÁCH PHÁT ÂM TRONG TIẾNG ANH

Thành ngữ thường được người bản ngữ sử dụng như một cách nhanh chóng để thể hiện cảm xúc hoặc sự ngạc nhiên và đưa ra quan điểm.

Hi vọng với những cụm từ và thành ngữ tiếng Anh phổ biến cung cấp trên đây, các bạn có thể áp dụng để củng cố thêm kỹ năng tiếng Anh giao tiếp của mình. Chúc các bạn thành công