Chuyên mục
Kĩ Năng Nói

THÀNH NGỮ TIẾNG ANH PHỔ BIẾN

Trong bài ngày hôm nay, iGIS xin chia sẻ với các bạn những cụm từ, thành ngữ tiếng Anh phổ biến mà người bản ngữ hay sử dụng. Đây là những câu nói rất hay xuất hiện trong những cuộc nói chuyện hàng ngày của người nước ngoài. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thành ngữ tiếng Anh phổ biến

1. Kick back: cụm động từ có nghĩa nghỉ ngơi, thư giãn. Nó diễn tả hành động nằm dài trên ghế, duỗi thẳng chân, đặt tay sau đầu và nằm thư giãn.

Ví dụ:

It rained all weekend so we kicked back and relaxed at home. (Mưa tầm tã cả tuần rồi nên chúng tôi sẽ nghỉ xả hơi và thư giãn ở nhà)

**Kick back cũng được sử dụng như một cụm danh từ chỉ nghĩa tiền đút lót, hối lộ

2. Burned out: nghĩa là làm việc quá sức khiến cho mình mệt mỏi. Nó có thể là  sự kiệt sức về thể chất hoặc về cảm xúc.

3. Scaredy-cat: dùng để diễn tả một người nào đó rất nhát gan và dễ dàng sợ hãi điều gì đó

Ví dụ: You’re afraid of thunder? You’re such a scaredy-cat! (Cậu sợ sấm chớp à? Đúng là nhát cáy!)

4. Bad taste: Khi ai đó nói bạn có “bad taste”, hãy cẩn thận bởi đây không phải là điều tốt đâu. Khi nếm thức ăn, ý kiến của mỗi người đối với món đó là khác nhau. Có người nghĩ món này ngon nhưng người khác lại nghĩ nó thật kinh khủng!

Xem Thêm  CÁC CÁCH HỎI THĂM SỨC KHỎE TRONG TIẾNG ANH

Cũng tương tự như vậy, khi ta nói ai đó có “bad taste” (hoặc “poor taste”), như thế có nghĩa là chúng ta không đồng ý với sự lựa chọn của người đó. Cụm từ này để diễn tả cảm xúc của chúng ta và thể hiện ý kiến của mình (đôi khi là để phê phán ai đó!)

5. Cụm từ trong kinh doanh

Cụm từ trong kinh doanh cũng rất quan trọng và hữu ích. Có hai cụm từ phổ biến mà bạn được nghe rất nhiều lần không những trong kinh doanh mà trong cả cuộc sống hàng ngày.

a. In the same boat

Ý nghĩa: Trải qua cùng một hoàn cảnh/ cùng một phe/ đồng ý với ai đó/ thể hiện rằng bạn cũng cảm thấy như thế

Ví dụ:

I’m in the same boat as Fatima, we both got fired last week. (Tôi với Fatiam cùng hội cùng thuyền rồi, tuần trước cả hai đều bị sa thải)

b. Touch base

Ý nghĩa: liên lạc/ nói chuyện ngắn với

Ví dụ:

I’m calling to touch base with you about the delivery last week (Tôi gọi để nói chuyện với anh về chuyến chuyển hàng tuần trước)

Hi vọng với những cụm từ và thành ngữ tiếng Anh phổ biến mà iGIS cung cấp trên đây, các bạn có thể áp dụng để củng cố thêm kỹ năng tiếng Anh giao tiếp của mình. Chúc các bạn thành công