PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ICOM3+

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ICOM3+

Tôi chắc rằng tất cả các bạn đều đã có những khoảnh khắc khi bạn đang cố gắng giao tiếp với ai đó và mọi việc dường như không diễn ra tốt đẹp. Có thể họ không hiểu bạn đang nói gì, hoặc có thể bạn không hiểu họ đang nói gì. Dù bằng cách nào, nó có thể gây khó chịu.

Nhưng đừng lo lắng, vẫn có nhiều cách để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ xem xét một số phương pháp có thể giúp bạn giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ICOM3+

Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại nhà?

Bạn không đơn độc nếu cảm thấy khó giao tiếp hiệu quả với gia đình ở nhà. Nhiều người trong chúng ta đã từng trải qua sự thất vọng khi không thể tìm thấy những từ thích hợp để nói, hoặc cảm thấy như chúng ta không được lắng nghe. Với một chút nỗ lực, bạn có thể học cách giao tiếp tốt hơn với gia đình và làm cho cuộc sống tại gia của bạn trở nên thú vị hơn.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn học tiếng Anh và giao tiếp hiệu quả hơn tại nhà:

1. Nỗ lực học từ mới.

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn là mở rộng vốn từ vựng của bạn. Bất cứ khi nào bạn nghe một từ mới, hãy dành thời gian để tra cứu và tìm hiểu ý nghĩa của từ đó. Bạn cũng có thể thử sử dụng từ điển hoặc từ điển đồng nghĩa để tìm các từ khác có thể thích hợp hơn trong một số trường hợp nhất định.

Xem Thêm  QUY TẮC HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

2. Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể.

Ngoài những từ bạn sử dụng, ngôn ngữ cơ thể của bạn cũng có thể nói lên rất nhiều điều về cảm giác của bạn. Chú ý đến tư thế, giao tiếp bằng mắt và nét mặt của bạn. Những tín hiệu phi ngôn ngữ này có thể quan trọng như những từ ngữ bạn sử dụng.

3. Sử dụng câu lệnh “I”.

Khi bạn đang giao tiếp với người khác, điều quan trọng là phải rõ ràng về những gì bạn đang cố gắng nói. Sử dụng câu lệnh “I” có thể giúp bạn điều này. Ví dụ: thay vì nói “Bạn sai”, hãy thử nói “Tôi không đồng ý vì …” Điều này sẽ giúp người kia hiểu quan điểm của bạn và có thể khiến họ cởi mở hơn khi nghe những gì bạn nói.

4. Tránh đưa ra các giả định.

Tất cả chúng ta đều có xu hướng đưa ra giả định về những gì người khác đang nghĩ hoặc cảm thấy. Tuy nhiên, những giả định này thường có thể dẫn đến hiểu lầm. Nếu bạn không chắc ai đó muốn nói gì, hãy hỏi họ trực tiếp. Điều này sẽ giúp tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào và có thể ngăn chặn các cuộc tranh cãi.

5. Thay phiên nhau phát biểu.

Điều quan trọng là bạn phải cho phép người khác thay đổi khi bạn đang trò chuyện. Điều này có thể khó khăn nếu bạn quen nói chuyện với người khác hoặc làm gián đoạn họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tôn trọng quan điểm của người khác và cho họ cơ hội phát biểu.

Xem Thêm  7 MẸO HỌC TỪ VỰNG HIỆU QUẢ

6. Hãy kiên nhẫn.

Giao tiếp là một quá trình hai chiều. Đôi khi, người kia có thể mất một lúc để hiểu những gì bạn đang cố gắng nói. Hãy kiên nhẫn và cho họ thời gian để xử lý những gì bạn đang nói. Nếu bạn cảm thấy mất kiên nhẫn, hãy hít thở sâu và đếm đến 10 trước khi nói.

7. Sử dụng “please” và “thank you.”

Sử dụng ngôn ngữ lịch sự có thể giúp cải thiện giao tiếp một cách lâu dài. Bất cứ khi nào bạn đưa ra yêu cầu, hãy nhớ nói “làm ơn”. Và, khi người kia làm điều gì đó mà bạn đánh giá cao, đừng quên nói “cảm ơn”.

8. Tránh sử dụng câu nói “bạn”.

Sử dụng câu nói “bạn” thường được coi là đối đầu. Ví dụ: thay vì nói “Bạn luôn đến muộn”, hãy thử nói “Tôi nhận thấy rằng bạn đã đến muộn hôm nay”. Điều này sẽ giúp tránh bất kỳ cảm giác phòng thủ nào và có thể khiến đối phương dễ tiếp thu những gì bạn nói.

9. Thực hành lắng nghe tích cực.

Lắng nghe tích cực là một kỹ năng có thể học được. Nó liên quan đến việc chú ý đến người kia, nhắc lại những gì họ đã nói và đặt câu hỏi. Điều này có thể giúp đảm bảo rằng cả hai bạn đang ở trên cùng một trang và có thể giúp tránh hiểu nhầm.

10. Hãy nhận biết về giọng điệu của bạn.

Xem Thêm  10 QUY TẮC VIẾT SỐ TRONG TIẾNG ANH

Giọng nói của bạn có thể nói lên rất nhiều điều về cảm giác của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy tức giận hoặc thất vọng, giọng điệu của bạn có thể sẽ phản ánh điều đó. Nếu bạn đang cố gắng ủng hộ, giọng điệu của bạn nên nhẹ nhàng hơn. Chú ý đến giọng điệu của bạn có thể giúp đảm bảo rằng thông điệp của bạn đang được truyền đạt theo cách bạn dự định.

Học cách giao tiếp hiệu quả cần có thời gian và thực hành. Tuy nhiên, nó đáng để nỗ lực. Bằng cách nỗ lực cải thiện kỹ năng giao tiếp, bạn có thể làm cho cuộc sống gia đình của mình trở nên thú vị hơn và giảm thiểu xung đột mà bạn gặp phải.

Đồng hành cùng Hoctienganh.net.vn để cùng phát triển hơn về tiếng Anh nhé!!! Xin cảm ơn.