HỌC TIẾNG ANH QUA TRUYỆN CƯỜI – THE NEIGHBOR CANNOT SEE YOU

Chào các bạn, Chúng ta đều biết rằng tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó cũng là một ngôn ngữ rất hữu ích cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Lý do cho điều này là nó đã trở thành trụ cột chính trong giao tiếp của con người từ rất lâu và nó đã phát triển từ một ngôn ngữ đơn giản, thông dụng thành một ngôn ngữ phức tạp và tinh vi.

Trong một thế giới mà chúng ta được bao quanh bởi thông tin, điều quan trọng là phải có khả năng lọc thông qua nó.

Chúng ta có thể học tiếng Anh qua những câu chuyện cười. Trong thế giới ngày nay, bạn sẽ thấy rất nhiều người quan tâm đến việc học tiếng Anh và họ không biết phải làm thế nào. Họ chỉ muốn học nhưng họ không biết làm thế nào và bắt đầu từ đâu.

Đón chào ngày cuối tuần và học tiếng Anh qua truyện cười cùng mình nhé!!!

HỌC TIẾNG ANH QUA TRUYỆN CƯỜI – THE NEIGHBOR CANNOT SEE YOU

Truyện cười tiếng Anh – The neighbor cannot see you

The neighbor cannot see you

Having been married ten years and still living in an apartment, the wife would often complain about anything, as she was tired of saving every penny to buy a “dream home”.

Trying to placate her, the husband found a new apartment, within their budget. However, after the first week, she began complaining again.

“Joe,” she said, “I don’t like this place at all. There are no curtains in the bathroom. The neighbors can see me every time I take a bath.”

“Don’t worry.” relied her husband. “If the neighbors do see you, they will buy curtains”

Hàng xóm không nhìn thấy em được đâu

Đã kết hôn 10 năm nhưng vẫn sống trong một căn hộ, người vợ thường phàn nàn đủ thứ vì cô ta quá mệt mỏi trong việc tiết kiệm từng xu để mua “ngôi nhà trong mơ”

Cố gắng an ủi vợ, người chồng tìm mua một căn hộ mới hợp túi tiền của họ. Tuy vậy, sau một tuần lễ, người vợ lại bắt đầu phàn nàn.

“Joel,” người vợ nói, “em không thích nơi này một chút nào. Không có tấm màn nào trong phòng tắm. hàng xóm có thể nhìn thấy em khi em tắm.”

“Đừng lo lắng,” người chồng trả lời “Nếu quả thực hàng xóm trông thấy em, họ sẽ mua màn.”

——————

Phần này nói về những câu chuyện cười mỗi ngày. Mỗi ngày, tất cả chúng ta đều có cơ hội cười vì một câu chuyện cười. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để đọc toàn bộ câu chuyện cười thì sao? Phần này sẽ giúp bạn tìm thấy trò đùa hoàn hảo đó cho các bài đăng trên mạng xã hội hoặc bài đăng trên blog của mình.

-Một người đàn ông bước vào quán bar và gọi hai cốc bia. Người pha chế nói, “Tại sao bạn muốn hai cốc bia?” Người đàn ông trả lời, “Tôi khát.”

Người pha chế nói, “Tôi hiểu rồi.”

A man walks into a bar and orders two beers. The bartender said, "Why do you want two beers?" The man replied, "I'm thirsty."

The bartender said, "I see."

-Phần này bao gồm tuyển tập các câu chuyện cười cho người học tiếng Anh.

“Tại sao con gà băng qua đường?”

“Để sang phía bên kia.”

“Tại sao quả trứng lại qua đường?”

“Để sang phía bên kia.”

——————————–

"Why chickens cross the road?"

"To sing to the right left."

"Why did the results cross the road?"

"To the other side."

– Oscar Wilde

Ngữ pháp tiếng Anh – Câu điều kiện trong tiếng Anh

Có 3 loại câu điều kiện trong tiếng Anh

  1. Loại 1: diễn tả điều kiện có thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai

Cấu trúc: If + S1 + V, S2 + will/can/shall…. + V

  1. Loại 2: diễn tả một giả thiết, không có thật trong hiện tại

Cấu trúc: If + S + were/V(ed/bất quy tắc), S + would + V-inf

  1. Loại 3: diễn tả điều kiện không thể xảy ra trong quá khứ, chỉ mang tính ước muốn trong quá khứ, trái ngược với thực trạng ở quá khứ

Cấu trúc: If + S + had + PII, S + would + have + PII

Dự án tiếng Anh cho mọi lứa tuổi (E4A) là một sáng kiến quốc gia do Bộ Giáo dục và Kỹ năng (DfES) đứng đầu nhằm hỗ trợ tất cả học sinh ở Vương quốc Anh phát triển các kỹ năng tiếng Anh của mình. Dự án nhằm tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giữa giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, giúp người học nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và khả năng giao tiếp. Hãy cùng Hoctienganh.net tìm hiểu kỹ môn Tiếng Anh để áp dụng vào đời sống nhé!!!

Tham khảo thêm Truyện Cười để giúp ích cho việc học tập nhé các bạn!!

Xem Thêm  TRUYỆN CƯỜI TIẾNG ANH – THE RIVER ISN’T DEEP