Bé vui học kỹ năng sống

Chỉ vài năm trở lại đây, ở Việt nam mới xuất hiện khái niệm “rèn luyện kỹ năng sống” nhưng trên thế giới đặc biệt là các nước có nền giáo dục phát triển, vấn đề kỹ năng sống đã được coi trọng và đề cao trong các chương trình giáo dục và đào tạo ở mọi trình độ và cấp bậc từ hàng chục năm nay.

Như trên đã đề cập, kỹ năng sống thực chất là “soft skills” của một cá nhân mà nhờ có nó một cá nhân có thể thâm nhập, hòa nhập và khẳng định vị trí của mình trong một tập thể, xa hơn là một cộng đồng, xã hội.
Vì thế, như một lẽ tự nhiên, kỹ năng này cần phải đuợc phát triển và nâng cao song song với sự trưởng thành về thể chất của con người. Càng lớn lên, môi trường giao tiếp, hoạt động càng rộng hơn phức tạp hơn vì vậy kỹ năng sống càng phải được phát triển và nâng cao lên.
Thiếu đi kỹ năng sống, con người không thể tiếp cận với môi trường xung quanh, hoà nhập cũng như khẳng định mình. Cho dù bạn có tố chất thông minh nhưng sự thông minh đó để làm gì? ai sẽ biết? nếu bạn không có một môi trường để thể hiện, có một cộng đồng xung quanh để bạn thể hiện mình? Vì thế, những tố chất tự thân chỉ là điều kiện cần – phần cứng – mà chưa thể đủ nếu thiếu phần mềm kia để giúp bạn khẳng định mình trong cuộc sống.
Liên kết với những nghiên cứu gần đây về chỉ số thành công của con người, chúng ta thấy rõ ràng, con người càng lớn lên, IQ không còn là vấn đề cơ bản để quyết định sự thành đạt mà lại chính là SQ và EQ. Vậy cái gì quyết định SQ va EQ? Đó chính là kỹ năng sống, cách bạn hoà đồng với mọi người để hoà nhạp để đwocj ủng hộ để được sự đồng cảm (SQ), đó chính là trái tim của bạn,t ính nhân văn trong con người bạn với những xúc cảm lành mạnh giúp sống lành mạnh làm chủ hoàn cảnh, bình tĩnh và tự tin (EQ).

Bé vui học kỹ năng sống

Bao giờ thì bắt đầu nên dạy bé kỹ năng sống?

Cũng không nên hiểu kỹ năng sống là một điều gì đó cao siêu, mà ngược lại trên một phương diện nào đó nó hết sức bình dị, hết sức giản đơn: nó là cách một con người hành xử (bằng hành động hoặc bằng ngôn ngữ, bằng tư duy hoặc bằng ý nghĩa thái độ…trong một ngữ cảnh xã hội nhất định. Cách hành xử này có thể được quy định bởi phong tục tâp quán (lễ phép vời người già, chào hỏi khi đi về…), đạo đức xã hội 
Vì thế, có thể nói, ngay từ khi sinh ra, con người đã học kỹ năng sống.
Ngay từ khi sinh ra, cha mẹ đã dạy trẻ ngôn ngữ, dạy trẻ “ạ ông,, ạ bà”, chào ông , chào bà… mà không biết rằng đó chính là những kỹ năng sống sơ khai mà chúng ta dạy trẻ một cách rất bản năng – kỹ năng giao tiếp .
Khi trẻ lớn dần lên, các yêu cầu hoà nhập tăng cao do quan hệ xã hội được mở rộng đặc biệt trong giai đoạn trẻ đến trường với các mối quan hệ mở rộng nhanh chóng. Khi trẻ đi trẻ, đến lớp, môi trường không còn ở trong bốn bức tường với mẹ , cha ông bà mà đã mở rộng ra tới con đường đến trường, trường lớp, công viên, với hàng xóm, người lạ, người quen, với cô giáo, bạn bè…Vậy nên kĩ năng sống càng khẳng định được tầm quan trọng hơn bao giờ hết. Hiểu được tầm quan trọng đó, iGIS liên tục khai giảng các lớp kĩ năng sống phù hợp với mọi lứa tuổi của các bé. Để chuẩn bị hành trang cho con của bạn, hãy đăng kí tham gia lớp kĩ năng sống tại iGIS nhé! 

Thông tin lớp học:

* Ngày khai giảng: 20/9/2015

* Lịch học: 16h30 – 18h00 chủ nhật hàng tuần

* Sĩ số: tối đa 15 bé/lớp

* Giáo trình: Biên soạn đặc biệt của iGIS

* Học phí: 2.400.000đ/2 tháng (8 buổi) 

Tham gia khóa học tại iGIS các bé sẽ được:

- Tham gia chương trình ngoại khóa, dã ngoại cùng các bé trên hệ thống iGIS toàn Hà Nội

- Thực hành trên những học cụ hiện đại, môi trường thực hành kiến thức học ngay tại iGIS

- Ưu đãi 10 – 15% học phí khi đăng kí khóa học bất kì tiếp theo tại iGIS

 Đăng ký Online tại đây.
 

*************

iGIS phát triển thương hiệu trên chất lượng giảng dạy 

Liên hệ: iGIS cơ sở 98 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

(gần ĐH Kinh tế quốc dân)

ĐT: 04 710 85 666/ Ms Liên: 096 596 0033/ Ms Phượng: 096 229 7183

Comments