Từ vựng TOEIC – Pick up nghĩa là gì?

 Các bạn thân mến!

Chắc hẳn trong quá trình luyện thi TOEIC bạn đã bắt gặp cụm từ “pick up” ở rất nhiều văn cảnh và không ít lần thấy thắc mắc không biết trong trường hợp này thì “Pick up nghĩa là gì nhỉ?”. Trong bài viết hôm nay, Trung tâm ngoại ngữ iGIS sẽ giới thiệu tới các bạn tất cả các nghĩa của cụm động từ “pick up” nhé!

Từ vựng TOEIC - Pick up nghĩa là gì?

“Pick up nghĩa là gì?” – Câu hỏi mà nhiều bạn học tiếng Anh thường hay thắc mắc khi bắt gặp cụm động từ này trong bài học

1. Nâng hoặc mang cái gì đó

Ex: She put her coat on, picked up her bag, and left. (Cô ta mặc áo khoác, mang túi xách, và đi)

2. Học lỏm

Ex: When I got back from Tokyo I realised that I had picked up quite a few Japanese words. (Khi trở về từ Tokyo tôi nhận ra rằng tôi đã học lỏm được nhiều từ Nhật)

3. Có sự tiến triển hoặc cải tiến

Ex: Business was very slow for the first few months, but it picked up in the new year. (Việc kinh doanh rất chậm trong những tháng đầu, nhưng có sự tiến triển trong năm mới)

4. Mắc bệnh truyền nhiễm

Ex: I picked up a chest infection towards the end of the week. (Tôi bị mắc bệnh truyền nhiễm ngực vào cuối tuần)

5. Bắt giữ hoặc giam người nào đó

Ex: The bank was robbed at 6pm. The police had picked up 3 suspects by 9. (Ngân hàng bị trộm vào lúc 6 giờ. Cảnh sát đã bắt giữ 3 người tình nghi vào lúc 9 giờ)

6. Hái hoa, lượm nhặt thứ gì đó

Ex: She picks up a lot of flowers whenever she visits the park near her house. (Cô ấy thường hái rất nhiều hoa mỗi khi cô ấy đi chơi công viên ở gần nhà mình)

7. Đón ai đó

Ex: Could you pick me up when I arrive the airport? (Anh có thể đón em khi em tơi sân bay được không?)

Hãy nhanh chóng “note” vào sổ tay Từ vựng TOEIC của mình để không còn bỡ ngỡ khi gặp cụm động từ này nữa nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài học sau!

 

Comments