Thi IELTS ở đâu?

Chào các bạn!

Trung tâm ngoại ngữ iGIS đã cùng các bạn tìm hiểu rất nhiều về các tips làm bài thi IELTS hiệu quả, bổ sung thật nhiều từ vựng, vậy là các bạn cũng đã có “hòm hòm” hành trang cho mình rồi phải không? Tuy nhiên, có một vấn đề rất đơn giản nhưng không phải IELTS-takers nào cũng để tâm, đó là Thi IELTS ở đâu? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu nhé!

Thi IELTS ở đâu?

IELTS là kỳ thi tiếng Anh chuẩn quốc tế nhằm đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh của các thí sinh  thông qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tại Việt Nam, Hội đồng Anh (BC) và IDP là 2 Trung tâm chịu trách nhiệm quảng bá và tổ chức kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, nên thi IELTS ở BC hay IDP là một trong những câu hỏi phổ biến mà các bạn đi thi IELTS thường thắc mắc và cân nhắc. Vậy thi IELTS ở đâu là lựa chọn tốt?

  • Tổ chức thi: Có rất nhiều ý kiến trên các diễn đàn hoặc các hội trên Facebook về ý kiến tranh luận việc chọn BC hay IDP. Nhìn chung, theo thống kê các bạn đều thích thi tại BC hơn vì công tác tổ chức, bảo mật, và giờ giấc chuyên nghiệp. Ngoài ra, phòng thi đạt tiêu chuẩn, tai nghe Bluetooth khá xịn và coi thi nghiêm túc. Tuy nhiên, hiện nay do cũng được đầu tư nhiều nên việc tổ chức tại IDP so với BC không chênh nhau nhiều.
  • Về lệ phí thi:  Ngày trước tại IDP  (3,5 triệu) đắt hơn BC (3,2 triệu) một chút nhưng hiện tại lệ phí thi tại hai nới đã được điều chỉnh bằng nhau là 3,2 triệu để cạnh tranh.
  • Xét về mức độ đề thi: Có nhiều tin đồn khác nhau xung quanh việc BC hay IDP chấm dễ hơn hoặc ra đề dễ hơn. Có thể nói điều này là ý kiến chủ quan. Đề thi và việc chấm thi IELTS đều phải theo một quy chuẩn nhất định , và các examiners phải chấm thi theo đúng những quy tắc đó. Tuy nhiên, cũng có thể bạn sẽ gặp may mắn nếu speaking examiner là một người thân thiện và cởi mở. Điều này sẽ giúp bạn bớt căng thẳng và tự tin trong phần thi nói.
  • Chuẩn bị cho kỳ thi: Nếu bạn đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh thì bạn sẽ được dùng miễn phí phần mềm luyện thi trực tuyến Road to IELTS nổi tiếng, giúp mình làm quen với cấu trúc đề thi IELTS, và tự rèn luyện các kỹ năng trước ngày thi. Đồng thời, mỗi thí sinh cũng sẽ được tư vấn miễn phí trực tiếp từ các chuyên gia về cách làm bài thi trước thi khoảng 1 tuần. IDP cũng có tư vấn trước ngày thi với hình thức workshop 3 tiếng nhưng bạn phải đóng mức phí là 100k/người.
  • Kết quả thi: IDP chỉ gửi kết quả thi miễn phí đến các trường ở Úc, còn Hội đồng Anh thì gửi miễn phí đến 5 trường/tổ chức bất kỳ

Như vậy việc thi IELTS ở 1 trong 2  địa điểm này ngày càng cạnh tranh và cũng tương đối như nhau để đảm bảo thu hút được thí sinh. Các bạn có thể lựa chọn nơi nào thuận tiện và phù hợp với mình nhé.

iGIS – Lê Hằng – sưu tầm

Comments