Tết Táo quân “Thả cá đừng thả túi nilon” cùng Trung tâm ngoại ngữ iGIS

Theo quan niệm cổ truyền, cứ tới ngày 23 tháng Chạp là ông Táo lại cưỡi cá chép bay lên Thiên đình để báo cáo mọi việc xảy ra trong gia đình với Ngọc Hoàng, cho đến đêm Giao thừa, Táo quân mới trở lại trần gian. Vì thế mà tục thả cá vàng vào ngày Tết Ông Công Ông Táo là một trong những nét truyền thống văn hóa của người Việt Nam.

Cùng Trung tâm ngoại ngữ iGIS kêu gọi "Thả cả đừng thả túi nilon"

Tục thả cá vàng trở thành nét văn hóa của người Việt

Tuy nhiên, ngoài việc thả cá, người dân cũng “vô tư” ném túi nilon, thả tro, chân hương xuống sông, hồ vừa mất mỹ quan đô thị, vừa gây ô nhiễm môi trường. Xuất phát từ thực tế đó, với mong muốn góp phần vào việc giúp môi trường trở nên sạch, đẹp hơn, Trung tâm ngoại ngữ iGIS đã lập ra một nhóm tình nguyện viên với mục đích nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân.

Cùng Trung tâm ngoại ngữ iGIS kêu gọi "Thả cá đừng thả túi nilon"

Tuy nhiên, ngoài thả cả, một số người dân còn thả túi nilon, tro và chân hương xuống lòng hồ gây ô nhiễm môi trường

Dù nhiệt độ ngoài trời rất lạnh kèm theo mưa, nhưng ngay từ sáng sớm, đội tình nguyện iGIS đã tập trung tại khu vực hồ Hoàng Cầu, cùng giơ cao biểu ngữ “Thả cá đừng thả túi nilon”. Khẩu hiệu này chính là lời nhắc nhở tới người dân không nên vứt túi nilon xuống hồ để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Cùng Trung tâm ngoại ngữ iGIS kêu gọi "Thả cá đừng thả túi nilon"

Với khẩu hiệu “Thả cá đừng thả túi nilon”, dù thời tiết mưa rét nhưng tình nguyện viên iGIS vẫn rất rạng rỡ

Bên cạnh việc tuyên truyền người dân thả cả không vứt túi xuống hồ, các tình nguyện viên iGIS còn cùng nhau vớt túi nilon trên mặt hồ, dọn dẹp túi nilon bị vứt lung tung xung quanh khu vực hồ Hoàng Cầu. Theo các bạn tình nguyện viên, nhiều người dân sau khi được nghe giải thích rất vui vẻ thực hiện không thả túi nilon xuống khu vực hồ, và còn nhiệt tình giúp đỡ các bạn nhặt lại túi nữa.

Cùng Trung tâm ngoại ngữ iGIS kêu gọi "Thả cá đừng thả túi nilon"
Cùng Trung tâm ngoại ngữ iGIS kêu gọi "Thả cá đừng thả túi nilon"
Các tình nguyện viên iGIS cũng tham gia nhặt túi nilon bị vứt xuống hồ Hoàng Cầu

Thả cá chép chầu trời là phong tục truyền thống, là nét văn hóa đẹp của người Việt; vì vậy cũng cần phải có một hành động đẹp. Hãy cùng iGIS bảo vệ môi trường sống của chúng ta từ những việc nhỏ nhặt nhất!

Comments