Tạo cảm hứng học tiếng Anh bằng các cách đơn giản mà hiệu quả

Ai trong chúng ta đều được nghe hàng ngàn lần rằng cách duy nhất để học tiếng Anh là hoàn toàn đắm chìm vào nó, đi tới đâu cũng chỉ nghĩ tới tiếng Anh mà thôi. Nhưng có cách nào vừa nhanh vừa dễ dàng để có thể làm được điều đó. Dưới đây là các cách tạo cảm hứng học tiếng Anh nhanh hơn và thú vị hơn.

 Tạo cảm hứng học tiếng Anh

1. Tìm các bài nghe tiếng Anh trên iTunes

Có rất nhiều bài nghe tiếng Anh với các chủ đề phổ biến như: giải trí, chính trị, tin tức. Một cách hay để tìm một bài nghe là từ một kênh TV mà bạn thường xem. Tìm một chương trình làm bạn thích thú và nghe hàng ngày. Bằng cách này sẽ luyện được kỹ năng nghe của bạn.

2. Tìm các video nổi bật trên Youtube và xem ít nhất vài phút

Hầu hết các video này đều rất thú vị. Bạn hãy thử xem thêm phần bình luận để lọc ra những từ và câu mà bạn thấy lạ lẫm, nhưng hãy cẩn thận vì những bình luận trên Youtube thường rất kỳ lạ.

3. Tự nói hoặc hát bằng tiếng Anh

Khi bạn ở nhà một mình hoặc đi tắm, hãy nói tiếng Anh! Hát một bài hát bằng tiếng Anh mà bạn yêu thích, nói về thời tiết hoặc bất kì chủ đề nào. Hãy làm việc này thường xuyên và phát âm của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện!

4. Bạn có thần tượng là người nói tiếng Anh? Hãy tìm xem những bài phỏng vấn bằng tiếng Anh của anh ấy/cô ấy trên Youtube

Bạn có thể dành hàng giờ để nghe bài phỏng vấn và đây sẽ là một phương pháp học hiệu quả.

5. Nói chuyện trên Facebook với bạn bè bằng tiếng Anh

Khi bạn có bạn bè nói tiếng Anh, bạn sẽ thấy những cập nhật hàng ngày cũng như nhưng thông tin về tin tức và video bằng tiếng Anh. Bạn bè có thể là thầy giáo của bạn! Dòng thời gian của họ sẽ là tài liệu học tập hữu ích nhất cho bạn

6. Thực hành liên tục, mọi lúc mọi nơi

Giúp đỡ một người khách du lịch bị lạc đường. Họ sẽ không thấy phiền khi thấy bạn vật lộn với ngoại ngữ trong khi bạn đang giúp đỡ đâu! Sau giờ học, hãy nói chuyện với giáo viên về tình hình học tiếng Anh cũng như nhờ sự giúp đỡ của họ. Khi đi du lịch, hãy hỏi đường bằng tiếng Anh, dù cho bạn không cần đến! Hãy thử mua hàng qua mạng hoặc qua điện thoại, hoặc sử dụng dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh xem sao. Nếu bạn nói chậm cũng không sao hết, bạn đang học tiếng Anh giao tiếp mà ;-)

 

BONUS TIP: Khi xem một bộ phim, hãy tìm tên phim nguyên gốc trên IMDB.com

Bản dịch đôi khi không truyền đạt hết được ý nghĩa của bản gốc. Hãy tìm xem tên phim nguyên gốc thật sự nghĩa là gì. Hãy tự hỏi mình xem phải dịch như thế nào để có nghĩa. Nó có liên quan gì đến bộ phim? Bạn sẽ không bao giờ quên được một từ mới liên quan tới một bộ phim khó quên. Lúc nào cũng hiệu quả đấy!

 iGIS – Lê Diệp – st

Comments