Những trò chơi giúp trẻ học nói tiếng Anh

Dạy trẻ học tiếng Anh đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ. Rất nhiều sinh viên phải cố gắng rất nhiều để nói tiếng Anh vì những yếu tố như những trở ngại về giao tiếp, môi trường đào tạo chưa tốt, v.v. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể làm cho việc học tiếng Anh trở nên bớt nặng nề đi rất nhiều bằng những trò chơi bổ ích giúp học sinh tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng hơn. Sau đây trung tâm tiếng Anh iGIS xin chia sẻ một số phương pháp áp dụng khi cho trẻ chơi trò chơi trong các lớp học tiếng Anh trẻ em tại trung tâm:

 nhung-tro-choi-giup-tre-hoc-noi-tieng-anh

-          Sử dụng những khái niệm quen thuộc. Một trong những cách tốt nhất để giúp học viên nói tiếng Anh là sử dụng những trò chơi có những khái niệm mà học viên đã quen thuộc . Tạo những trò chơi dựa trên những khái niệm quen thuộc đó.

-          Tổ chức những trò chơi cần tất cả học viên tham gia. Một trò chơi hay và bổ ích sẽ cho tất cả cá em trong phòng được tham gia trò chơi và không có học viên nào không được tham gia nói tiếng Anh cùng cả đội. Bạn có thể cho học viên chơi trò chơi kể chuyện. Hãy cho mỗi học viên kể được từ 2-3 câu tiếng Anh trong câu chuyện. Những câu của mỗi người sẽ gắn kết với nhưng câu của những người trước đó.

-          Sử dụng âm nhạc. Âm nhạc có thể giúp các em cảm thấy thoải mái nói tiếng Anh khi đưa ra những khung làm việc quen thuộc. Yêu cầu một học sinh nghĩ ra một dụng cụ âm nhạc hoặc một nhạc sĩ hay ca sĩ và vẽ lên bảng. Những học viên khác có thể lần lượt đoán tên của nhạc cụ hoặc nghệ sĩ được vẽ trên bảng.

-          Hãy chắc chắn rằng học viên có thể nghe được tất cả những gì được nói ra. Bất kì trò chơi nào dạy kỹ năng nói phải khuyến khích được người tham gia nói tiếng Anh và có thể hiểu được nhau khi nói tiếng Anh. Bạn có thể cho học viên ngồi thành một vòng tròn gần nhau để có thể giao tiếp được với cả nhóm.

-          Trao phần thưởng cho những học viên làm tốt. Tạo động lực cho các em tham gia trò chơi. Bạn có thể sử dụng phần thưởng nhỏ như bánh kẹo hoặc đồ dùng học tập cho những học viên tham gia phần chơi tốt nhất.

Comments