Những chia sẻ hữu ích trong Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm – vượt “bẫy” thi TOEIC”

Những năm gần đây, TOEIC trở thành một tiêu chuẩn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động, là thước đo đánh giá của các công ty, doanh nghiệp… tại Việt Nam để đưa ra quyết định tuyển dụng hay sắp xếp nhân sự tu nghiệp ở nước ngoài. Ngoài ra, TOEIC cũng trở thành chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp tại nhiều trường Đại học và Cao đẳng.

Tuy nhiên, học TOEIC bắt đầu từ đâu? Luyện thi thế nào để có hiệu quả? Chiến thuật làm bài thi thế nào để đạt điểm cao? Hay phải chuẩn bị những gì trước kỳ thi quan trọng này thì không phai ai cũng biết. 

 

Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm - Vượt "bẫy" thi TOEIC"

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm – Vượt “bẫy” thi TOEIC”

Thấu hiểu được nỗi băn khoăn này và nhận ra tầm quan trọng của kì thi TOEIC đối với các bạn sinh viên, Trung tâm ngoại ngữ iGIS đã tổ chức Hội thảo chuyên đề mang tên “Chia sẻ kinh nghiệm – Vượt “bẫy” thi TOEIC” vào  27/11 vừa qua tại trụ sở Công ty số 39 ngõ 121 Thái Hà. Tham dự Hội thảo có diễn giả Nguyễn Cao Cường – thầy giáo, giảng viên, diễn giả nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm luyện thi TOEIC và giảng dạy tiếng Anh. 

Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm - Vượt "bẫy" thi TOEIC"

Diễn giả Nguyễn Cao Cường với hơn 15 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh và luyện thi TOEIC

Buổi Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi với màn khởi động đầy ngẫu hứng nhưng lôi cuốn của diễn giả. Tất cả các bạn tham gia hội thảo đã có cơ hội gần gũi, làm quen và đã có rất nhiều tiếng cười. Không khí trở lên vô cùng sôi động và thoải mái.

Vào phần chính của Hội thảo, đúng như tên gọi của chương trình, diễn giả Nguyễn Cao Cường đã cho các bạn sinh viên nhận ra được tầm quan trọng của kì thi này ở thời điểm hiện tại, và những lỗi thường gặp phải khi thi TOEIC. Bằng cách nói chuyện lôi cuốn, dí dỏm, những ví dụ thực tế, tiêu biểu của diễn giả, các bạn học sinh, sinh viên đã nhận ra được vai trò của việc học và luyện thi TOEIC.

Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm - Vượt "bẫy" thi TOEIC"

Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm - Vượt "bẫy" thi TOEIC"

Tất cả đều hào hứng tham gia vào trò chơi khởi động 

Phần hấp dẫn nhất là phần Chia sẻ kinh nghiệm vượt “bẫy” khi thi TOEIC. Tại phần này, diễn giả đã chỉ ra những “chiêu”, những câu hỏi “đánh lừa” trong đề bài, những phần mà thí sinh dễ bị nhầm nhất cùng những ví dụ cụ thể cho các bạn thực hành trực tiếp. Nói trúng được tâm lí của các bạn nên phần này đã tạo ra một không khí vô cùng tập trung, lôi cuốn. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra và các bạn đều hài lòng với phần giải đáp của diễn giả.

Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm - Vượt "bẫy" thi TOEIC"

Không khí hội thảo vô cùng sôi động

Buổi hội thảo đã thực sự mang lại thật nhiều những kiến thức bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên – những người đã và đang chuẩn bị bước vào kì thi TOEIC. Chia sẻ cảm xúc sau khi tham gia hội thảo, bạn Nguyễn Ngọc Phương (SV trường Đại học Thương Mại) cho biết: “Trước khi tham gia hội thảo, mình đã từng thi thử TOEIC ở trường nhưng điểm không cao. Trong buổi hội thảo hôm nay mình đã biết được những lỗi mà mình đã gặp trong lần thi trước và mình nghĩ là mình đã rút được kinh nghiệm cho bài thi TOEIC sắp tới của mình”.

Comments