iGIS đào tạo khung trình độ chung châu Âu

Hiện nay, sau khi Thông tư số 05/2012/TT – BGDĐT của Bộ Giáo Dục được ban hành yêu cầu học viên muốn được cấp bằng tốt nghiệp, bảng điểm, bằng thạc sỹ,…. phải có trình độ ngoại ngữ ở mức tương đương cấp B1 theo Khung trình độ chung châu Âu, nhiều học viên băn khoăn, lo lắng không biết làm thế nào để lấy được chứng chỉ này vì không hiểu Tiếng Anh theo Khung trình độ chung châu Âu là gì, học ở đâu, luyện thi thế nào, hình thức bài thi ra sao, ……

tienganh-du-hoc

 Vậy, Tiếng Anh theo Khung trình độ chung châu Âu là gì?

Khung trình độ chung châu Âu – tên đầy đủ là Khung quy chiếu về trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (Common European Framewk f Reference), viết tắt là CEFR, được xây dựng và phát triển bởi Hội đồng Châu Âu nhằm cung cấp một cơ sở chung trong việc thiết kế giáo trình, giới thiệu chương trình giảng dạy, thi cử, sách giáo khoa…trên toàn Châu Âu và thiết lập tiêu chuẩn quốc tế trong việc học, giảng dạy và đánh giá tất cả các ngôn ngữ châu Âu hiện đại.

Khung trình độ chung châu Âu (CEFR) mô tả năng lực của người học dựa trên 06 mức trình độ cụ thể là A1, A2, B1, B2, C1 và C2.
  • A1: Căn bản (Tốt nghiệp cấp I)
  • A2: Sơ cấp (Tốt nghiệp cấp II)
  • B1: Trung cấp (Tốt nghiệp cấp III và tốt nghiệp đại học không chuyên ngữ)
  • B2: Trung cao cấp (Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngữ)
  • C1: Cao cấp (Tốt nghiệp đại học chuyên ngữ)
  • C2: Thành thạo

Cho đến nay, hệ thống kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh Cambridge là thước đo phổ biến và tin cậy để đánh giá tiến trình học tiếng Anh của học viên. Các kỳ thi, đặc biệt là KETPET, được hội đồng khảo thí Đại học Cambridge (Anh) tổ chức tại hơn 150 quốc gia với số lượng đăng ký dự thi hàng năm khoảng 2 triệu thí sinh. Ở Việt Nam, số lượng thí sinh đăng ký thi KET PET cũng tăng lên hàng năm.

Chứng chỉ KET PET là chứng chỉ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị vĩnh viễn. Bài thi KET PET được thiết kế theo khuynh hướng giao tiếp, có tính tương tác và kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Ngữ liệu sử dụng trong bài thi dựa trên những đề tài, tình huống quen thuộc với học viên. Bài thi cũng cung cấp các kỹ năng thông dụng, thực tế cho công việc, cho nhiều ngành nghề. Chứng chỉ KET PET được nhiều công ty, tổ chức trên thế giới công nhận (Wld Bank, WHO, BMW, IBM, Kodak, Microsoft, Nike, Sony … )

khung-trinh-do-chung-chau-au

Từ  những kinh nghiệm thực tiễn khi tham gia kỳ thi KET PET, học viên sẽ có nhiều thuận lợi trong quá trình hội nhập của việc học Tiếng Anh. Khi đạt được chứng chỉ KET PET, học viên sẽ có cơ hội để dự thi các chứng chỉ cao hơn theo khung tiêu chuẩn chung châu Âu như: FCE (First Certificate in English ), CAE (Cambridge English Advanced hay CPE (Cambridge Proficiency Examination)

Thông qua việc đánh giá trình độ Tiếng Anh theo tiêu chuẩn chung châu Âu là một cách để hội nhập quốc tế trong việc học tiếng Anh của người Việt Nam.

 BẢNG THAM CHIẾU TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI CÁC CHỨNG CHỈ KHÁC

Cấp độ (CEFR)

IELTS

TOEFL

TOEIC

Cambridge Exams

Cambridge Young Learners English Tests

C2

 

 

 

Cambridge Proficiency Examination

CPE

 

C1

 

 

 

Cambridge English Advanced

CAE

 

B2

5.5

500 PBT/ 173 CBT  

61 iBT

600

First Certificate in English

FCE

 

B1

4.5

450 PBT/ 133 CBT  

45 iBT

450

Preliminary English Test

 PET

 

A2

 

 

 

Key English Test

KET

YLE Flyers

A1

 

 

 

 

YLE Movers

 

 

 

 

 

YLE Starters

 

Cấu trúc và hình thức bài thi Chứng chỉ PET (Cambridge ESOL)  : gồm 3 phần

Đọc và Viết : 1 tiếng 30 phút.

Bài thi Đọc có 5 phần, Bài thi Viết có 3 phần, mỗi phần trên có nhiều loại câu hỏi và dạng đề thi khác nhau. Thời gian dành cho 2 kỹ năng là: 1 Giờ 30 Phút, phần đọc có 35 câu, phần viết có 7 câu.

Bài thi Đọc & Viết đánh giá năng lực đọc hiểu các ký hiệu, thông tin quảng cáo, tạp chí. Ngoài ra bạn cần phải hiểu những thông điệp chính và những tác động của bài đọc lên phía người đọc cũng như có khả năng ứng phó với những từ và cấu trúc câu mà bạn chưa biết.

Nghe: khoảng 35 phút

 Bài thi Nghe có 4 phần, thời gian thi 30 phút, cộng với 6 phút để đánh kết quả trả lời vào Answer Sheet, cả bài thi bao gồm 25 câu nghe.

Bài thi nghe đánh giá khả năng nghe những thông tin đã được ghi âm như là thông báo, những đoạn hội thoại bạn phải hiểu được những thông tin trong băng ghi âm cũng như nắm bắt được thái độ hay dự định của người nói.

Nói: 10-12 phút

Bài thi Nói có 4 phần, Bạn phải đối diện với 2 vị giám khảo, một giám khảo nói với Bạn, một giám khảo ngồi nghe Bạn nói, thời gian dành cho Bạn: 10 – 12 phút.

Bạn cần có khả năng hỏi và trả lời những câu hỏi về bản thân, trình bày tự do những điều mình thích và không thích.

Giáo trình:

Tựa sách

Nhà xuất bản

Connect 4 + Insight into PET/ Objective PET

Cambridge University Press

Face 2 face (Inter)

Cambridge University Press

American Hotline (Pre inter to lnter)

Oxfd University Press

Open Do 2 – 3

Oxfd University Press

Knowhow 2 – 3

Oxfd University Press

Headway (Pre inter to Inter)

Oxfd University Press

English File (Pre inter to Inter)

Oxfd University Press

Inside Out (Pre inter to Inter)

Macmillan

Inspiration 3

Macmillan

 

Đối tượng cần Chứng chỉ PET khung B1 – CEFR Châu Âu

  • Các sinh viên đang theo học trình độ Thạc sĩ tại Việt Nam cần thi đạt chứng chỉ Tiếng Anh PET trình độ tương đương B1 theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR)
  • Căn cứ Thông báo số 826/2011/TB-BGDĐT ngày 05 tháng 8 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kết luận về các cơ sở giáo dục tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ giáo viên tiếng Anh theo khung tham chiếu 6 bậc Châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2)
  • Các đối tượng khác có nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ theo chuẩn khung tham chiếu Châu Âu (CEFR)

Cam kết Chứng chỉ PET (Cambridge ESOL)

Chúng tôi là tổ chức nhận được sự hỗ trợ lớn từ các chuyên gia Trường Đại học Cambridge (UK) về việc giảng dạy chương trình Khung Châu Âu (CEFR), trong đó có Chương trình PET. Vì chúng tôi luôn tự tin khẳng định sự cam kết 100% kết quả điểm số bằng việc hỗ trợ giảng dạy tỉ mỉ, hướng dẫn các làm các bài thi, truyền đạt các kinh nghiệm học tập và thi Chứng chỉ PET do Cambridge ESOL tổ chức tại Việt Nam.

Trong trường hợp học viên không đạt điểm số như yêu cầu, chúng tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm trước học viên:  Đào tạo miễn phí hoàn toàn khóa học tiếp theo cho đến khi học viên đạt kết quả như học viên mong muốn thì thôi.

 Thời lượng khóa học: 50 giờ

Học phí: 3,500,000 đ

Nội dung chương trình học
- Mô tả chi tiết về bài thi
– Luyện thi toàn diện 4 kỹ năng Nghe hiểu, Đọc hiểu, Viết, Nói và kiến thức từ vựng – ngữ pháp cần thiết để làm bài thi.

- Luyện các chiến thuật làm bài thi
– Luyện tập làm các bài minitest và progress test sau mỗi phần của khóa học

Đặc biệt
- Miễn phí kiểm tra và thi thử trong suốt quá trình học
– Định kỳ luyện tập với các bài minitest sau khi kết thúc học mỗi phần của bài thi
– Chấm điểm thành phần cho từng phần của bài thi
– Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của học viên trong từng phần của bài thi và đưa ra các gợi ý thực tế nhằm nâng cao điểm số
– Lớp học sĩ số nhỏ, đảm bảo từng học viên được quan tâm tối đa trong suốt quá trình học

 

 

Comments