Món ăn trong tiếng Anh Anh – Food in British English

Hi guys,

Hẳn các bạn đều đã biết giữa tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ có một sự khác biệt về từ vựng, chính tả cũng như cách sử dụng của từ. Đôi khi chính sự khác biệt này gây nhiều bỡ ngỡ cho chính những người nói tiếng Anh đến từ Mỹ, Úc… khi bắt gặp những từ trong tiếng Anh Anh. Ví dụ từ “sandwich” trong tiếng Anh Mỹ lại là “butty” trong tiếng Anh Anh đó các bạn. Vậy thì hôm nay, trong bài này, hãy cùng Trung tâm ngoại ngữ iGIS tìm hiểu xem món ăn trong tiếng Anh Anh khác với tiếng Anh Mỹ như thế nào nhé!

Đồ ăn trong tiếng Anh Anh - Food in British English

Món ăn trong tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ

—————

Cùng iGIS học tiếng Anh qua những thành ngữ về đồ  ăn nhé :-)

1. It’s no use crying over spilt milk (to waste time feeling sorry about  an earlier mistake or problem that cannot be changed): lãng phí thời gian vào việc thấy có lỗi vì một lỗi lầm, vấn đề đã xảy ra mà không thay đổi được gì.

2. Walk on eggshells (to be very careful about how you behave with someone because they are easily upset or made angry, or in a situation where you have to be extremely cautious): cư xử một cách thận trọng với người nhạy cảm, nóng tính hoặc ở trong tình huống cần phải hết sức cẩn thận.

3. Take something with a pinch (grain) of salt (if you take what someone says with a pinch of salt, you do not completely believe it): nghĩa là không hoàn toàn tin vào câu chuyện mà người khác kể.

4. Food for thought (something that makes you think carefully): điều gì đó khiến bạn suy nghĩ cẩn thận

5. Have egg on your face (if someone has egg on their face, they are made to look foolish or embarrassed): bạn nói câu này khi muốn nói có điều gì đó làm người khác trở nên ngu ngốc và đáng xấu hổ.

6. Be a piece of cake (if something is a piece of cake, it is very easy): điều gì đó rất dễ thực hiện.

Tham khảo – Điểm khác nhau giữa tiếng Anh Mỹ và tiếng Anh Anh

iGIS – Lê Diệp – st

Comments