Lỗi phổ biến trong phần thi IELTS – Listening

Nhiều người trong số các bạn sẽ dự thi IELTS trong 2 ngày nữa và đây có lẽ là thời gian thích hợp để giới thiệu cho các bạn một lỗi phổ biến và thường lấy đi điểm số của bạn.

luyen-thi-IELTS

Như bạn biết, phần thi nghe gồm 4 phần. Trước khi nghe mỗi phần sẽ có một vài chỉ dẫn cho bạn và các bạn sẽ có thời gian để xem qua các câu hỏi. Sau đó đoạn ghi âm bắt đầu chạy và bạn cần nghe và viết lại đáp án của mình. Các bạn sẽ viết câu trả lời ngày vào phần trả lời đáp án nghe, gần câu hỏi của mỗi câu.

Bạn cũng đã biết rằng ở cuối mỗi bài thi nghe, các câu trả lời cần phải được viết vào phiếu trả lời đáp án. Và đây là phần mà các bạn cần chú ý: Một số người thường mắc sai lầm khi chép những câu trả lời của mình vào phiếu trả lời câu hỏi trong suốt thời gian họ có trước khi mỗi phần bắt đầu. Đây là một sai lầm lớn vì thời gian đó là để dành cho các bạn tập trung vào việc đọc những câu hỏi về phần mới (phần sắp bắt đầu), đó là thời gian để hiểu nội dung của đoạn mới và chúng ta không nên dành để nhìn lại phần trước hay chép câu trả lời.

Sau khi kết thúc phần nghe các bạn sẽ có 10 phút để chép tất cả các câu trả lời sang phiếu trả lời câu hỏi và chỉ sau thời gian này bạn mới nên làm những việc như kể trên. Bất kỳ thời gian nào bạn dành để chép đáp án trong suốt thời gian thi đều lãng phí, nó thực ra  không tốt cho bạn mà nó chỉ làm bạn sao nhãng và làm mất điểm của bạn.

Chúc các bạn may mắn trong kỳ thi của mình!

CommentsDMCA.com Đường dây nóng : 096 456 11 22 :: TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ iGIS phục vụ từ thứ 2 đến hết chủ nhật hàng tuần (từ 8h đến 21h30)

This work (content, by iGIS), identified by International Language, is free of known copyright restrictions.| định cư úc , tư vấn du học , học bổng du học |

køb billige nba trøjer koszulki nba sklep ropa ciclismo barata outlet abbigliamento ciclismo profesjonalne stroje kolarskie wielerkleding outlet billiga cykelbyxor levně cyklodresy fahrradbekleidung outlet