Làm sao để nâng điểm thi Nghe TOEIC?

Xin chào các bạn!

Chúng ta đều biết Nghe không phải là một kĩ năng dễ trong tiếng Anh phải không nào? Nghe thế nào cho hiệu quả và chính xác thì không phải ai cũng làm được. Vậy chúng ta phải làm gì??

Ngày hôm nay, để tiếp nối những chủ đề thú vị trong chuyên mục TOEIC TIPS, Trung tâm ngoại ngữ iGIS sẽ gửi tới các bạn những chiến thuật nâng điểm thi Nghe TOEIC rất bổ ích trong quá trình luyện thi TOEIC và giúp bạn có sự chuẩn bị thật kỹ càng trước khi bước vào kỳ thi thật sự. Cùng tìm hiểu bài học ngay thôi các bạn nhé!

 Chiến thuật nâng điểm cho bài thi Nghe TOEIC

Nâng điểm thi Nghe TOEIC không khó nếu bạn thực hiện đúng những bí kíp sau:

1. Giữ được bình tĩnh: bạn phải biết rằng, đề nghe TOEIC rất dài và các âm thanh được phát ra liên tục, nên bạn không thể nào dừng lại để nghỉ ngơi. Khi bạn không nghe được câu nào thì đừng hoảng vì sẽ ảnh hưởng tới các phần sau. Hãy chọn thật nhanh nếu bạn lỡ đang phân vân giữa hai đáp án. Nếu bạn hoàn toàn không nghe được, vẫn cứ chọn đáp án và chuyển qua phần khác, tập trung vào phần tiếp theo chứ đừng tiếc phần đã qua.

2. Có tâm thế đúng đắn khi nghe: hãy luôn nghĩ rằng mình phải nghe ở thế chủ động.

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng nhại theo người nói trong máy cho thật giống, càng giống càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn giữ được sự tập trung nhất định trong khi nghe.

3. Không nghe cả câu, chỉ nghe từ khóa: chỉ nghe những từ quan trọng nhất và phán đoán.

Đừng chỉ tập trung nghe và tìm đáp án đúng. Ở đây bạn sẽ đánh giá ngay đáp án đó là đúng hay sai để loại ngay lập tức. Ví dụ đáp án A phát ra, bạn nghe thấy không phù hợp và hãy nói thầm trong đầu “loại”. Cứ tiếp tục như vậy, B “đúng”, C ”loại”, D “loại”… với cách này bạn sẽ có một đáp án chắc chắn và an tâm hơn nhiều so với việc bạn chỉ nghe và tìm câu đúng.

 Chiến thuật nâng điểm cho bài thi Nghe TOEIC

4. Mỗi phần nên có chiến lược và mẹo làm bài hợp lý: iGIS đã có những bài chia sẻ về những phần này rồi, các bạn còn nhớ chứ?

5. Giữ tỉnh táo vào ngày thi: Các bạn nên cố gắng giữ sức khỏe cho tốt và tránh luyện quá nhiều đề những ngày gần thi vì lúc đó bạn sẽ bị mệt mỏi và kém minh mẫn. Vào ngày thi, đừng ăn nhiều vì sẽ gây nặng bụng và buồn ngủ. Ngoài ra, một mẹo nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả là trước giờ thi bạn hãy uống một ly nước nhỏ nhé. Bạn chỉ cần uống vào là cảm giác mệt mỏi biến ngay, tinh thần sẽ trở nên tập trung hơn nhiều.

Những mẹo làm bài trên các bạn hãy ghi nhớ và áp dụng khi tham dự kì thi TOEIC nhé. Chắc chắn sẽ rất hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

iGIS – Cao Hoa – St

Comments