iGIS – Sự lựa chọn của tôi

iGIS – Sự lựa chọn của tôi

   Chắc hẳn thời đi học, ai cũng có những môn học yêu thích của riêng mình. Tôi cũng vậy. Tôi yêu tiếng Anh. Với tôi, tiếng Anh không chỉ là một môn học mà còn là một niềm đam mê. Chỉ cần nghĩ tới nó là tôi có thể lấy lại sự hứng kh­­ởi bất cứ lúc nào. Bước chân vào giảng đường đại học với nhiều bỡ ngỡ, một tân sinh viên như tôi có rất nhiều thắc mắc. Tôi có một câu hỏi to đùng trong đầu: “ Mình nên học tiếng Anh như thế nào đây?” Có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ cho tôi lựa chọn. Nhưng cũng chính điều đó khiến tôi bối rối, phân vân, không biết mình nên học ở đâu. Cuối cùng, sự lựa chọn của tôi là iGIS.

Lần đầu tiên bước chân tới iGIS, tôi được kiểm tra khả năng ngoại ngữ để xếp lớp. Tôi nghĩ việc này rất có ích vì nhờ nó mà tôi được học khóa học phù hợp với khả năng của mình. Điều này rất quan trọng. Vì sao? Nếu bạn học chương trình đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn những gì bạn có thì sẽ rất khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Ngược lại, nếu học chương trình quá dễ, bạn sẽ thấy tẻ nhạt và có suy nghĩ toàn những thứ biết rồi, không cần cố gắng học thêm nữa. Nếu như vậy, chắc chắn sau khóa học bạn chẳng tiến bộ được lên chút nào. Chỉ có “ngồi đúng lớp” thì mới có thể học hiệu quả.

Lần thứ hai đến trung tâm là lần dự lễ vinh danh những học sinh đạt học bổng của iGIS. Năm lớp 12, vì đạt thành tích học tập khá tốt nên tôi cũng vinh dự được nhận học bổng từ trung tâm. Tôi được gặp và giao lưu với rất nhiều bạn tân sinh viên như tôi, được lắng nghe những chia sẻ về những phương pháp học tiếng Anh của các anh chị hiện làm việc tại iGIS. Các anh chị đều còn rất trẻ và rất năng động. Những điều ấy đem lại cho tôi niềm hứng khởi mới để bắt đầu khóa học của mình.

Đến với iGIS, tôi đã có được rất nhiều thứ. Làm quen được rất nhiều bạn mới- những người bạn, người anh, người chị đáng yêu hết sức, được học tiếng Anh bằng những phương pháp trước giờ tôi chưa được tiếp xúc. Cô giáo tận tình, giúp tôi từng bước, từng bước cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Còn nhớ buổi đầu tiên đi học, chúng tôi đã chơi trò chơi và… đội tôi thua cuộcL. Đội thua phải nhận hình phạt từ đội thắng cuộc, và chúng tôi phải nhảy Gangnam Style. Chính điều ấy đã làm chúng tôi- những người bạn mới quen- xích lại gần nhau hơn. Nhờ những buổi học tại iGIS mà giờ đây, khả năng nghe, nói tiếng Anh của tôi đã tiến bộ rất nhiều. Hôm rồi về quê, tôi chợt tìm thấy một số bài nghe tiếng Anh mà đứa bạn gửi cho khi tôi họclớp 11. Hồi ấy, tôi nghe mà chẳng hiều người ta đang nói gì. Nhưng lần này thì khác. Đến tôi còn ngạc nhiên với chính bản thân mình. Tôi có thể nghe và hiểu tới 90% những bài nghe ấy. Một niềm vui, một niềm hân hoan lại rạo rực trong tôi. Trước đây, tôi khá nhát trong việc giao tiếp với người nước ngoài vì không tự tin vào khả năng giao tiếp của mình. Nhưng giờ đây, tôi có thể nói tiếng Anh bất kì lúc nào tôi muốn, cố gắng tự tìm cho mình những cơ hội giao tiếp với người nước ngoài.

Tất cả những sự thay đổi ấy là nhờ có iGIS. Cảm ơn cô giáo của tôi nhiều lắm, cảm ơn những người bạn của tôi nhiều lắm. Tôi không hối hận vì sự lựa chọn của mình: Trung tâm Anh ngữ iGIS – Cùng bạn vươn tới tầm cao!

Nguyễn Thị Nguyệt.

Comments