Điểm số TOEIC nói lên trình độ tiếng anh như nào?

Xin chào các bạn học viên yêu quý! Thời gian gần đây các bạn thấy vốn kiến thức tiếng Anh của mình thế nào rồi? Với những Chuyên đề mà Trung tâm Anh ngữ iGIS đã, đang và sẽ chia sẻ, các bạn hãy nhớ lưu giữ lại và coi đó là hành trang trên con đường chinh phục TOEIC của mình nhé!

Như chúng ta đều biết, khi bạn đi xin việc, điểm số TOEIC là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá trình độ tiếng anh của bạn đang ở mức nào. Vậy trong quá trình luyện thi của mình, đã khi nào các bạn thử làm một bài test TOEIC và dựa vào kết quả mình đạt được để đánh giá về khả năng tiếng Anh của mình chưa? Nếu chưa, chúng ta hãy thử ngay thôi, và dựa vào kết quả dưới đây để xem mỗi chúng ta đang đạt mức điểm bao nhiêu cũng như khả năng của chúng ta đang ở mức nào các bạn nhé. Let’s start!!

Điểm số TOEIC và thước đo trình độ tiếng Anh

 1. Từ 10-250

 Chỉ sử dụng mẫu câu quen thuộc,hoặc những câu những từ đã học thuộc để giao tiếp,không có khả năng đặt câu

 2. Từ 255-400

 Có thể ứng phó được các lễ nghi cơ bản ,có thể tranh luận với người khác ở những vấn đề quen thuộc ,thường mắc sai lầm

 3. Từ 405-600

Có thể đáp ứng một số yêu cầu của xã hội nhưng vẫn bị hạn chế,nhưng do từ vựng không nhiều nên giao tiếp còn kém,nói chuyện chưa lưu loát,chỉ nói được những câu đơn giản.

 4. Từ 605-780

Có thể ứng phó được một số yêu cầu công việc và trong giao tiếp hàng ngày.Nhưng trong những tình huống phức tạp thì không thể sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát,ngoại trừ những từ vựng quen thuộc.

 5. Từ 785-900

 Có thể vận dụng ngữ pháp một cách hiệu quả,đáp ứng được đại đa số yêu cầu của công việc.Nhưng trong những tình huống cấp bách hoặc áp lực sẽ bị mắc sai lầm.

 6. Từ 905-990

 Có thể sử dụng chính xác ,hiệu quả các điểm ngữ pháp và từ ngữ để thảo luận những vấn đề mang tính xã hội ,đời sống hàng ngày.Tuy nhiên giọng nói vẫn ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ, nhưng không gây hiểu nhầm.

 Để đạt điểm cao trong phần thi toeic bạn cần lưu ý những điều sau:

- Chú ý đến mẹo, bẫy lừa trong bài thi toeic

- Tập trung tuyệt đối vào bài làm hiện tại

- Bỏ qua những câu không nghe được và tập trung lắng nghe câu tiếp theo

- Dành thời gian ôn luyện thật chăm chỉ, cao độ, quyết tâm đạt điểm cao

- Thường xuyên trao đổi với bạn bè, thầy cô  về những thắc mắc của bạn, như thế bạn sẽ nhớ lâu hơn.

- Ôn luyện tuyển tập các đề thi toeic và các dạng cấu trúc đề thi toeic

- Luôn biết cách tự tạo cho mình cảm hứng học tiếng anh.

Trung tâm Anh ngữ iGIS hy vọng khi biết được điểm số TOEIC ứng với trình độ nào của tiếng Anh rồi thì các bạn đã biết level của mình, từ đó lên kế hoạch thật chi tiết, cụ thể để ôn tập và thi đạt kết quả cao nhé. Chúc các bạn thành công.

Hẹn gặp lại các bạn trong những Chuyên đề sau của Trung tâm Anh ngữ iGIS!

 iGIS – Cao Hoa – St

 

Comments