Để học TOEIC hiệu quả cần có chiến thuật gì?

Hi everyone! Rất vui được gặp lại các bạn trong chuyên mục TIPS FOR TOEIC ngày hôm nay của Trung tâm ngoại ngữ iGIS!

Các bạn ơi! Trong quá trình học tiếng Anh và luyện thi TOEIC của mình, có khi nào các bạn tìm ra cho riêng mình những mẹo học hiệu quả, những chiến thuật khi làm bài, hay nhận ra những “bẫy” có trong đề thi không? Nếu chưa tìm được điều đó cũng đừng ngần ngại các bạn nhé. Hãy đến với bài học của chúng ta ngay bây giờ vì iGIS sẽ chia sẻ cùng các bạn 3 chiến thuật để học TOEIC hiệu quả hơn.

Để học TOEIC hiệu quả, bạn không thể bỏ qua 3 điều sau đây:

Thứ nhất, bạn hãy xác định số điểm mình kỳ vọng.

Điểm số bạn kỳ vọng là điểm số mà:

  • Bản thân bạn thật sự muốn đạt được.
  • Bạn cảm thấy vui khi đạt được nó.
  • Khiến bạn hãnh diện và tự hào về bản thân mình.

Tóm lại, điểm số kỳ vọng cần đủ thách thức và hấp dẫn để tạo cho bạn động lực học tập.

Lưu ý rằng đây phải là số điểm mà chính bạn kỳ vọng, chứ không phải số điểm mà người khác kỳ vọng bạn phải đạt được.

Chứng chỉ TOEIC quan trọng. Đúng! Nhưng xét cho cùng, điều thật sự có ý nghĩa là bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh (4 kỹ năng) trong công việc và cuộc sống như thế nào, chứ không phải bạn đạt bao nhiêu điểm TOEIC.

Ngoài ra, đặt kỳ vọng quá sức có thể khiến bạn căng thẳng, chán nản, mệt mỏi mỗi khi học tiếng Anh và có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình học tập của bạn đấy.

Để tránh tình trạng đó, bạn hãy xác định số điểm nhỏ hơn nhưng vẫn có thể xem đó là thành công đối với mình. Giả sử số điểm bạn kỳ vọng đạt được là 650 điểm TOEIC. Tuy nhiên, chỉ cần 500 điểm TOEIC là bạn cũng có thể tốt nghiệp đại học và nộp hồ sơ vào một số vị trí tuyển dụng tốt rồi. Như vậy, 500 điểm là số điểm có thể chấp nhận và đem đến cho bạn thành công nhất định.

Thứ hai, hãy chọn những tài liệu hỗ trợ phù hợp nhất.

Việc này cũng rất quan trọng đấy các bạn ạ. Lựa chọn những tài liệu hỗ trợ phù hợp sẽ giúp bạn đi đúng hướng hơn, không bị lan man vô định. Học trọng tâm và có mục đích chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao hơn.

Để làm được việc này, hãy tham khảo những tài liệu liên quan đến bài thi TOEIC, lựa chọn những bộ giáo trình phù hợp với năng lực và nhu cầu của mình nhất các bạn nhé!

Để học TOEIC hiệu quả cần có chiến thuật gì?

Thứ ba, đi tìm những người giúp đỡ thực sự đủ năng lực.

Đó phải là người:

  • Hiểu bạn: hiểu những khó khăn bạn gặp phải, hiểu tâm lý của bạn, mong muốn của bạn …
  • Có kinh nghiệm: ngoài khả năng tiếng Anh, sẽ tuyệt vời hơn nếu người đó có kinh nghiệm giảng dạy, có khả năng truyền đạt kiến thức dễ hiểu, biết cách hỗ trợ và động viên bạn…
  • Có tâm: nhiệt tình, hết lòng vì sự tiến bộ của bạn.

Có một người hỗ trợ như vậy sẽ giúp bạn học và thi TOEIC hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ có người giải thích cho bạn những điều bạn chưa hiểu, hướng dẫn, cung cấp thêm cho bạn những kiến thức hữu ích khác,… Người đó còn là người động viên, truyền lửa, là chỗ dựa tinh thần giúp bạn vững vàng, tự tin hơn trong học tập.

Lưu ý: bạn nên chủ động tìm đến người đó và nhờ hỗ trợ khi cần, hoặc định kì. Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn!

Nếu bạn còn chưa thực hiện 1 trong 3 điều trên thì hãy nhanh chóng làm ngay đi nhé vì nó thực sự hữu ích cho quá trình luyện thi của mình đấy các bạn ạ! iGIS chúc các bạn sớm thành công với những nỗ lực của chính mình vào một ngày gần nhất!

iGIS – Cao Hoa – St

Comments