Có nên nghe nhiều giọng tiếng Anh khác nhau?

Câu trả lời ở đây là có!

Hiện nay có rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sử dụng tiếng Anh là quốc ngữ (Anh, Úc, Mỹ, Canada …) hoặc coi tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức trên các phương tiện truyền thông, trong các văn kiện của Chính phủ như Malaysia, Philippin, Ấn Độ, Singapore, Israel, Jamaica,… Mà mỗi nơi sử dụng tiếng Anh với những đặc trưng vùng miền riêng sẽ tạo ra tiếng Anh với nhiều giọng khác nhau.

Có nên nghe nhiều giọng tiếng Anh khác nhau?

Một trong những bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh được công nhận nhiều nhất trên thế giới (IELTS) yêu cầu các thí sinh của mình phải nghe được nhiều giọng tiếng Anh khác nhau (Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc, Anh – Ấn, …) để tránh sự phân biệt vùng miền, phân biệt ngôn ngữ.

Hơn hết, bản thân những người học tiếng Anh hiểu được rằng mục tiêu lớn nhất của việc học tiếng Anh là phải làm sao mình nói ai cũng hiểu và ai nói mình cũng hiểu. Việc có thể nghe được nhiều giọng tiếng Anh khác nhau là điều cần thiết vì bạn sẽ cần phải giao tiếp với nhiều người thuộc nhiều quốc gia, dân tộc khác nhau. Nếu muốn nghe tốt các giọng tiếng Anh khác nhau, đừng trói buộc bản thân với những bài hát, bộ phim hay những bản tin quen thuộc. Thỉnh thoảng, các bạn hãy thử làm quen với những kênh tin tức và phương tiện truyền thông cũng sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức để cải thiện kĩ năng nghe tiếng Anh của mình nhé!

Chúc các bạn ngày càng thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh!

Lê Phượng – iGIS Trần Đại Nghĩa

Comments