“Mẹ ơi, tiếng Anh rất dễ” – Chương trình hội thảo chia sẻ phương pháp học tiếng Anh cho trẻ

Chương trình hội thảo “Mẹ ơi, tiếng Anh rất dễ” được tổ chức vào ngày 22/5/2015 vừa qua đã diễn ra rất thành công với sự tham gia của rất nhiều bạn nhỏ và quý vị phụ huynh.

Với mục đích tạo cơ hội giúp bé được tiếp cận với Anh ngữ một cách hiệu quả nhất, hội thảo “Mẹ ơi, tiếng Anh rất dễ” đã giúp các em có một trải nghiệm học tiếng Anh rất thú vị đồng thời cũng giới thiệu tới các bố các mẹ những phương pháp tiếp thu và học tập hiệu quả dành cho các bé cưng khi cho các con học tiếng Anh tại nhà.

Hội thảo "Mẹ ơi, tiếng Anh rất dễ"

Mở đầu chương trình hội thảo, tất cả các bé được tham dự một buổi học thử tiếng Anh dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Vitaly và cô giáo trợ giảng Nguyễn Thị Dung. Trước khi bắt đầu buổi học, thầy giáo đã có những giây phút làm quen với các bạn nhỏ rất vui vẻ, điều này đã phần nào làm bớt đi sự rụt rè của các em. Sau đó, lớp được chia thành bốn đội để tham gia vào những trò chơi liên quan đến bài học với chủ đề “Body”. Với những hoạt động và trò chơi tập thể, thầy giáo đã giúp các em học tiếng Anh thông qua hình ảnh và ngôn ngữ cơ thể đầy sinh động. Chính vì thế mà không khí buổi học luôn rất sôi động và tràn ngập tiếng cười, các em đã dễ dàng tiếp thu bài học và không còn ngại ngùng như lúc đầu nữa.

Hội thảo "Mẹ ơi, tiếng Anh rất dễ" Hội thảo "Mẹ ơi, tiếng Anh rất dễ"
Hội thảo "Mẹ ơi, tiếng Anh rất dễ" Hội thảo "Mẹ ơi, tiếng Anh rất dễ"

Các em nhỏ đã được tham gia vào lớp học tiếng Anh kết hợp các hoạt động, trò chơi hết sức sôi nổi cùng thầy giáo

Trong phần 2 “Phương pháp tiếp thu”, diễn giả Hồ Kiều Trang, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh trẻ em, đã chỉ ra những yếu tố quan trọng trong việc dạy ngoại ngữ cho trẻ. Với trẻ em, dạy tiếng Anh không phải chỉ có ngồi một chỗ và học thuộc tất cả những từ mới, cấu trúc của bài học ngày hôm đó mà cần có một hình thức học phong phú và phù hợp với từng trẻ, để từ đó trẻ sẽ có một tâm lý thoải mái và cảm thấy thích thú mỗi khi học tiếng Anh. Từ buổi học thử, cô Trang đã dẫn chứng rằng những hình ảnh và hoạt động tập thể sinh động sẽ tạo cho bé sự hứng thú với tiếng Anh.

Hội thảo "Mẹ ơi, tiếng Anh rất dễ"

Cô Hồ Kiều Trang đã chia sẻ với phụ huynh những phương pháp dạy và học ngoại ngữ cùng con khi ở nhà

Diễn giả còn chỉ ra những sai lầm của bố mẹ khi dạy con học tiếng Anh ở nhà và chia sẻ cho bố mẹ những phương pháp khác thật sự hiệu quả để làm sao cho trẻ học tốt tiếng Anh. Ví dụ như hãy tạo cho con thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh hay cho con chơi những trò chơi kích thích trí não của trẻ. Ngoài ra, cần có sự liên kết giữa gia đình và nhà trường để kịp thời có những lời khích lệ khi các con làm tốt. Đây sẽ là nguồn động viên tinh thần để các con cố gắng và nỗ lực hơn nữa.

Hội thảo "Mẹ ơi, tiếng Anh rất dễ"

Các phụ huynh đã được giải đáp những thắc mắc làm sao để trẻ học giỏi tiếng Anh trong chương trình hội thảo

Một vị phụ huynh đã có những suy nghĩ sau khi tham dự buổi học thử và lắng nghe những chia sẻ của diễn giả về việc làm sao để trẻ học tốt tiếng Anh: “Buổi học với thầy giáo đã đem lại rất nhiều hứng thú cho các con, và với những kinh nghiệm sống và làm việc nhiều năm ở nước ngoài mà cô giáo đã truyền đạt sẽ giúp các con không còn bỡ ngỡ và tự tin hơn khi sinh sống ở nước ngoài.”

iGIS hi vọng rằng, với những chương trình bổ ích như thế này, Trung tâm sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng quý vị phụ huynh trên con đường giúp trẻ tiếp cận với môi trường Anh ngữ một cách hiệu quả nhất.

Comments