Cấu trúc đề thi IELTS chuẩn quốc tế

Ngày 19/4 vừa qua, Trung tâm ngoại ngữ iGIS đã có tổ chức thi thử IELTS theo tiêu chuẩn và phương thức quốc tế dành cho đông đảo các bạn học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Buổi thi thử đã diễn ra tốt đẹp với tinh thần nghiêm túc cao độ, đi kèm với công tác tổ chức chuyên nghiệp và đội ngũ giám khảo có trình độ cao.

Sau đây là một bài thi nói trong kỳ thi thử IELTS vừa qua, nhằm có thể giúp cho các bạn nhanh chóng nắm bắt và hiểu được nội dung, cấu trúc của phần thi nói.

Nói : Là 1 bài nói trong thời gian khoảng 12-15 phút, gồm 3 phần:

  • Phần 1: Trả lời các câu hỏi về các chủ đề chung chung như quê hương, gia đình, sở thích, …
  • Phần 2: Người hỏi sẽ đưa cho bạn 1 yêu cầu về mô tả 1 sự việc hiện tượng có liên quan đến bạn, trong yêu cầu sẽ có 4 gợi ý để thí sinh có thể dễ dàng phát triển ý. Thí sinh có 1 phút để suy nghĩ và nhiều nhất là 2 phút để trả lời. Kết thúc phần trả lời, người hỏi có thể sẽ hỏi thêm 1 đến 2 câu hỏi.
  • Phần 3: Người hỏi sẽ hỏi bạn các câu hỏi về chủ đề liên quan tới hiện tượng và sự việc mà bạn đã trình bày ở trên. Các câu hỏi ở phần này thường là các loại sau: 1. Discuss (bàn luận) 2. Compare (so sánh) 3. Speculate (dự đoán) 4. Analyse (phân tích) 5. Explain (giải thích) 6. Evaluate (ý kiến).

Trong thời gian tới, học viện ngôn ngữ iGIS sẽ thường xuyên tổ chức thi thử  TOEIC, IELTS  tại các cơ sở, mọi người đừng quên theo dõi tại website và Fanpage: https://www.facebook.com/hoctienganh.net.vn nhé!

Comments