Cách sử dụng từ điển khi học tiếng Anh

Hi there!

iGIS rất vui vì được gặp lại các học viên yêu quý trong các bài học bổ ích mà iGIS gửi tới cho các bạn. Ngày hôm nay, iGIS xin được chia sẻ một mẹo học và chắc chắn rằng sẽ rất hữu ích cho mọi người, đó là cách sử dụng từ điển khi học tiếng Anh. Mới nghe thôi đã thấy hứng khởi lắm rồi phải không nào? Vậy thì ta cùng bắt đầu ngay thôi nào!

Cách sử dụng từ điển khi học tiếng Anh

Cách sử dụng từ điển khi học tiếng Anh

I. Hãy cố gắng tìm cho mình một cuốn từ điển phù hợp

 Điều trước tiên các bạn cần phải làm là lựa chọn cho mình một cuốn từ điển phù hợp, cập nhật tùy theo mục đích sử dụng của mình: học tiếng Anh, tra cứu từ chuyên môn..

Một số từ điển đặc trưng của quốc gia như Macquarie của Australia, Oxford dictionary của Anh, Webster’s dictionary của Mỹ… rất hay và hữu ích mà bạn nên biết.

II. Các bước để bắt đầu với cuốn từ điển

1. Đọc hướng dẫn sử dụng

Phần giới thiệu của cuốn từ điển sẽ giải thích những phần quan trọng như  từ viết tắt, ký hiệu phát âm

Phần hướng dẫn này cũng giúp bạn hiểu các nội dung một từ mới được giải thích thế nào, cách xử lý các thông tin được giải thích trong từ đó; và thường được đặt ở phần đầu hoặc cuối của từ điển.

2. Tìm hiểu các từ viết tắt được sử dụng

Các cuốn từ điển khác nhau sẽ sử dụng những ký tự viết tắt khác nhau (trừ những từ phổ biến và chung nhất như noun-n, adjective-adj…) Bạn phải giành thời gian để xem xét thật kỹ để tránh những nhầm lẫn có thể xảy ra.

3. Tìm hiểu kỹ các hướng dẫn về phát âm

Để tránh gặp khó khăn trong việc đọc phiên âm dẫn đến việc phát âm sai, bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn về phát âm trong từ điển.

4. Đọc từ hướng dẫn ở trên đầu các trang

Hai từ xuất hiện trên đầu các trang sẽ giúp bạn biết là trang đó có gồm từ của bạn không.

5. Đọc các thông tin có trong phần giải thích của từ mình tìm một cách đầy đủ

- Định nghĩa từ: có thể bạn thấy nhàm chán nhưng nó có thể sẽ chứa những từ đồng nghĩa, các từ liên quan giúp bạn tăng vốn từ vựng.

- Câu ví dụ: giúp bạn vận dụng được từ đó vào các tình huống cụ thể

- Từ loại: ví dụ như từ bạn kiếm là danh từ thì từ điển sẽ cung cấp cho bạn các loại từ khác như tính từ, động từ , trạng từ

Bạn có thể thiết kế cho mình những tấm thẻ chứa từ mới để học dễ hơn.

III. Sử dụng thêm các từ điển trực tuyến miễn phí

Hiện nay có rất nhiều các trang từ điển trực tuyến miễn phí và rất hay, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình các trang hữu ích nhất. Lợi ích tuyệt vời của từ điển trực tuyến là có phần audio giúp bạn phát âm từ bạn tìm.

Hi vọng qua bài chia sẻ này, các bạn đã biết cách sử dụng từ điển khi học tiếng Anh thật hiệu quả. Chúc các bạn học tập tốt!

iGIS – Lê Diệp – st

CommentsDMCA.com Đường dây nóng : 096 456 11 22 :: TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ iGIS phục vụ từ thứ 2 đến hết chủ nhật hàng tuần (từ 8h đến 21h30)

This work (content, by iGIS), identified by International Language, is free of known copyright restrictions.| định cư úc , tư vấn du học , học bổng du học |

køb billige nba trøjer koszulki nba sklep ropa ciclismo barata outlet abbigliamento ciclismo profesjonalne stroje kolarskie wielerkleding outlet billiga cykelbyxor levně cyklodresy fahrradbekleidung outlet