Bí quyết giúp bạn đạt trên 500 điểm TOEIC (phần 2)

Các bạn thân mến,

Ở phần trước, chúng ta đã đi qua những lưu ý khi làm phần TOEIC Listening rồi. Sau đây Trung tâm ngoại ngữ iGIS sẽ tiếp tục chia sẻ bí quyết thực hiện phần thi TOEIC Reading để giúp bạn đạt trên 500 điểm TOEIC nhé!

Bí quyết giúp bạn đạt trên 500 điểm TOEIC

Bí quyết giúp bạn đạt trên 500 điểm TOEIC

1. Sẽ có phần điền từ, bạn hãy ưu tiên theo thứ tự “ngữ pháp trước, ngữ cảnh sau, ngữ nghĩa cuối”, nó sẽ giúp bạn tránh tình trạng bối rối nếu như không biết từ mới.
     Thường đáp án sẽ theo thứ tự từ trên xuống của đoạn văn khi đề bài đưa cho bạn 1 đoạn: memo, quảng cáo, mẩu báo, thông tin tuyển dụng, thư gửi khách hàng… thường thì đáp án cho các câu trả lời sẽ theo thứ tự từ trên xuống của đoạn văn nhé.

2. Bổ sung vốn từ vựng là điều bạn cần chú ý. Bạn có thể học từ vựng từ cuốn Barron’s 600 essential words for the Toeic hoặc tốt hơn nữa là The Oxford 3000 words nhé.

3. Kì thi Toeic chủ yếu dùng các từ mới trong kinh tế, thương mại, vì thế, bạn nên tập trung ôn tập các từ vựng trong các lĩnh vực: hợp đồng, marketing, tài chính, ngân hàng, cung cấp,…
     Khi bạn học đừng học từng từ mà hãy học theo cụm từ, nếu được hãy tạo thành một câu chuyện cho riêng mình nhé, như thế bạn có thể nhớ chúng lâu hơn và biết cách sử dụng chúng nữa chứ.

4. Bạn hãy nhớ rằng không nên dành quá nhiều thời gian cho phần V, VI ngữ pháp và điền từ mà bỏ quên phần trả lời câu hỏi cho các đoạn văn, đoạn quảng cáo, mail,… phía sau. Hãy phân chia thời gian cho phù hợp nhé. Hầu hết khi còn khoảng 20 câu cuối, các bạn đều thấm mệt và không muốn làm, nếu bạn có thể hoàn thành tốt 20 câu cuối này, điểm của bạn sẽ tăng đáng kể đấy.

Với những điều iGIS chia sẻ trên đây, mong rằng các bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm luyện thi TOEIC để có được một số điểm như mình mong muốn nhé!

iGIS – Lê Hằng – sưu tầm

Comments