Bí kíp giao tiếp tiếng anh hiệu quả!

Các bạn thân mến!

Đam mê

  • Đã có rất nhiều bạn băn khoăn rằng: ” liệu mình phải học giao tiếp bằng cách nào để đạt được hiệu quả như mong muốn?”. Hãy gạt bỏ những lo lắng ấy đi và bắt đầu học tiếng anh giao tiếp cùng iGIS với những bước sau nhé! 

Bí kíp giao tiếp tiếng anh hiệu quả!

  • Có ai đó từng nói rằng học một ngôn ngữ giống như đang yêu, một khi bạn đã đam mê và có quyết tâm, không điều gì có thể ngăn cản. Đầu tiên, hãy xác lập cho bản thân mục đích, tại sao cần học tiếng Anh: bạn có thể tìm được việc làm tốt hơn, tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, đi du học…

Đầu tư thời gian

  • Thời gian sẽ tỉ lệ thuận với sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh của bạn. trong ngày, bạn nên dành thời gian ít nhất từ 2-3 giờ đồng hồ để luyện tập phát âm và giao tiếp. Việc luyện tập thường xuyên chính là mấu chốt để bạn đạt được hiệu quả trong giao tiếp và giành được kết quả cao trong bất cứ kỳ thi nào.

Tìm cách học phù hợp

  • Có thể bạn thích xem TV, hay đọc sách, nghe nhạc. Xác định được hình thức mình yêu thích sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, để phát triển kỹ ănng nói thì bạn cần chú trọng cả những kỹ năng khác như: Nghe, đọc… Vì chúng là nhân tố giúp ban có thể giao tiếp hiệu quả. Phát triển kỹ năng Nghe sẽ giúp bạn Nói tốt hơn.

Học từ mọi người

  • Chúng ta sống trong một cộng đồng và ngôn ngữ chính là hình thức tương tác giữa mọi người. Thường xuyên giao tiếp tiếng anh giúp bạn “quen” với nhiều “chất giọng” và sẽ không “sốc” khi tiếp xúc với người Anh-Úc.

Phương tiện truyền thông

Nghe  tiếng anh từ những bài “hit” ấn tượng

Thế giới truyền thông của chúng ta “ngập tràn” tiếng Anh. Bạn thích thể thao ư? Đọc những thông tin liên quan trên kênh BBC. Nghe  tiếng anh từ những bài “hit” ấn tượng, đã có Youtube luôn sẵn sàng chờ bạn. Hãy tận dụng điều này.

Học từ vựng

  • Điều này quan trọng hơn nhiều so với việc bạn cứ chăm chăm vào học ngữ pháp. Nhưng đừng học theo kiểu máy móc là liệt kê các từ mới và bắt mình học thuộc. Hãy nhớ rằng, kỹ năng đọc là cách giúp bạn vừa mau thuộc vừa khó quên các từ mới đấy! 

Khi sai, hãy cười

  • Có một học sinh từng miêu tả rằng: “My house has a living room, two bedrooms… and a chicken!” Dĩ nhiên, phải là “kitchen”. Nhưng cô ấy đã cười vui vẻ và cả lớp cũng thế. Đừng trầm trọng hóa các lỗi sai của mình, vui vẻ tiếp thu và “học cách tự cười bản thân”.
  • Để việc học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả hơn, đạt được khả năng giao tiếp nhanh hơn, bên cạnh các “tips” trên, bạn nên có một môi trường học tập chuyên nghiệp.

Lộc Huyền (ST và tổng hợp)

Comments