Bài thi TOEIC Speaking – Writing

gioi-thieu-TOEIC-speaking-writingTiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu. Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh như hiện nay, các nhà tuyển dụng cần lực lượng lao động không những có tay nghề cao, chuyên môn giỏi mà còn phải nói và viết Tiếng Anh tốt trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

TOEIC® Speaking and  Writing là bài thi đánh giá khả năng sử dụng kỹ năng Nói và Viết Tiếng Anh trong mội trường làm việc quốc tế bao gồm:

+ Kỹ năng Nói: rất quan trọng, phục vụ hiệu quả cho việc thuyết trình, giao tiếp, họp, hội nghị.

+ Kỹ năng Viết: rất cần thiết với các loại thư từ, email cần có tính thuyết phục cao cùng các loại thông tin trao đổi bằng văn bản khác trong khi làm việc.

Xây dựng đội ngũ lao động có năng lực

Đối với các nhà quản trị nhân lực, bài thi TOEIC Speaking and Writing là chuẩn giúp đánh giá trình độ ngoại ngữ của nhân viên và là một công cụ hữu ích để:

+ Tuyển dụng, đào tạo và bổ nhiệm những ứng viên có đủ trình độ.

+ Tiết kiệm thời gian và nguồn lực bằng việc xác định được ngay nhân viên nào có kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong môi trường làm việc quốc tế

+ Tuyển dụng và phát triển các cá nhân có khả năng giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp và khách hàng ở các quốc gia khác nhau.

Khi các nhà tuyển dụng đồng thời áp dụng cả hai bài thi TOEIC Speaking and Writing và TOEIC Listening and Reading, đây sẽ là một công cụ đánh giá tin cậy và toàn diện cho cả 4 kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Lợi thế toàn cầu

Hiện nay, hơn 10.000 tổ chức tại 120 quốc gia trên thế giới đang sử dụng bài thi TOEIC mỗi năm để xác định các ứng viên có kỹ năng sử dụng tiếng Anh tốt để thành công trong môi trường làm việc quốc tế. Hãy tạo lợi thế cho doanh nghiệp của bạn bằng việc xây dựng đội ngũ lao động có năng lực với bài thi TOEIC Speaking and Writing.

Điểm số

Điểm của bài thi TOEIC Speaking and Writing được đánh giá dựa trên những tiêu chí đánh giá riêng biệt. Mỗi thí sinh sẽ nhận được phiếu điểm trong đó có điểm số của từng phần và tổng điểm cuối cùng.

Điểm số được chia ra các cấp độ khác nhau được gọi là “các cấp độ thành thạo” (proficiency levels) cho phép chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của từng kỹ năng. Để biết được thông tin về các cấp độ điểm số, hãy xem cuốn hướng dẫn dự thi bài thi TOEIC Speaking and Writing (PDF) –trang 23.

Điểm số phần Nói

- Câu hỏi 1 – 9                                       Điểm: 0 – 3

- Câu hỏi 10 – 11                                   Điểm: 0 – 5

- Tổng số điểm sẽ được chuyển đổi sang thang điểm từ 0 – 200

- Thang điểm được chia ra làm 8 cấp độ

Điểm số phần Viết

- Câu hỏi 1 – 5                                       Điểm 0 – 3

- Câu hỏi 6 – 7                                       Điểm 0 – 4

- Câu hỏi 8                                             Điểm 0 – 5

- Tổng số điểm sẽ được chuyển đổi sang thang điểm từ 0 – 200

- Thang điểm được chia ra làm 9 cấp độ

Cấu trúc bài thi

Bài thi TOEIC Speaking & Writing bao gồm 2 phần, được thực hiện trong thời gian 80 phút.

Bài thi Kỹ năng Nói: Đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh trong bối cảnh cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế. Phần thi bao gồm 11 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 20 phút.

Câu hỏi

Kỹ năng

1 – 2

Đọc to một đoạn văn

3

Miêu tả một bức tranh

4 – 6

Trả lời câu hỏi

7 – 9

Trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cho sẵn

10

Đưa ra giải pháp

11

Trình bày quan điểm

 

Bài thi Kỹ năng Viết: Đánh giá khả năng viết tiếng Anh cho mục đích giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế. Phần thi bao gồm 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút.

Câu hỏi

Kỹ năng

1 – 5

Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵn

6 -7

Trả lời một yêu cầu bằng văn bản

8

Viết bài luận trình bày quan điểm

Đối tượng tham gia

- Các cá nhận chuẩn bị đi làm

- Các cá nhân mong muốn đánh giá kỹ năng Nói và Viết tiếng Anh

- Những người sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc như: văn phòng, khách sạn, bệnh viện, nhà hàng, trong các buổi họp, hội nghị và sự kiện thể thao quốc tế

- Nhân viên quản lý, kinh doanh, kỹ thuật trong các cơ quan, tổ chức quốc tế

Hãy nhanh tay tham gia đăng ký khoá học luyện thi TOEIC cùng trung tâm tiếng Anh iGIS để có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi TOEIC sắp tới của bạn. Khoá học giúp bạn tập trung vào những kỹ năng chính trong bài thi TOEIC, giáo trình được biên soạn theo bài thi chuẩn cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao sẽ giúp bạn chinh phục được bài thi theo cách dễ dàng nhất.

Comments