Bài hát tiếng Anh trẻ em

   Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài hát dân gian sử dụng trong lớp học của trẻ. Các bài hát tiếng Anh trẻ em cũng là một phương pháp hiệu quả giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn vì trẻ em thích các bài hát, đặc biệt là những bài hát dân gian dễ học, vui và mang trẻ đến gần với văn hoá nước Anh hơn.

Những bài hát tiếng Anh trẻ em dân gian dùng để học tiếng Anh có thể là những bài hát ngắn như ‘Twinkle, twinkle little star’ tới những bài hát dài hơn để kể một câu chuyện.

Danh sách các bài hát tiếng Anh trẻ em:

1. ABC Song

 

2. Twinkle Twinkle Little Star 

3. Happy Birthday

bai-hat-tieng-anh-cho-tre-em

Tại sao lại sử dụng các bài hát trong lớp học của trẻ?

Những bài hát dân gian thường lặp đi lặp lại và có âm điệu khoẻ khoắn. Các bài hát rất dễ học đối với trẻ em và nhanh chóng trở thành những bài hát yêu thích của trẻ. Các bài hát tiếng Anh trẻ em rất vui và có tính thúc đẩy trẻ. Chúng còn giúp tăng cường khả năng ngôn ngữ theo cách tự nhiên cho trẻ với cả cấu trúc ngữ pháp và từ vựng.

Tất cả các bài hát đều tạo nên tự tin đối với những người học ít tuổi và thậm chí cả với những trẻ hay xấu hổ cũng sẽ thích hát hoặc diễn những phần trong bài hát với một nhóm trước cả lớp. Điều này cũng giúp các em trong lớp gần nhau hơn. Trẻ thường tự hào về những gì chúng học được và sẽ thích có cơ hội thể hiên những gì chúng được học với gia đình hoặc bạn bè.

Rất nhiều bài hát có thể giúp phát triển trí nhớ và khả năng tập trung cũng như liên kết về thế chất như khi diễn các vai cho một bài hát. Đối với giáo viên, các bài hát có thể là điểm khởi đầu tuyệt vời cho một chủ đề nào đó và có thể ăn nhập với chủ đề, các kĩ năng và chương trình giảng dạy cho việc học tiếng Anh.

Phát triển khả năng phát âm

Những bài hát dân gian rất hữu ích cho việc phát triển khả năng phát âm và thích ứng với môi trường của trẻ đối với những âm trong một ngôn ngữ nhất định. Ở bậc tiểu học, việc dạy từ vựng có xu hướng tập trung vào những từ đơn giản và những bài hát cho phép người học tiếng Anh học cách nối các âm với nhau.

Những bài hát tiếng Anh trẻ em dân gian cho phép trẻ học những mảng hoặc những cụm từ có nghĩa hơn là những từ đơn. Các bài hát cũng rất quan trọng trong việc phát triển nhận thức về cách nhấn mạnh và âm điệu. Bạn có thể tập trung vào những âm nhất định và yêu cầu trẻ đếm xem đã nghe bao nhiêu lần âm đó trong bài hát, hoặc bạn có thể viết những cụm từ trên bảng với những hình tròn và yêu cầu trẻ vỗ tay.

(Kéo xuống comment để xem video các bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em)

Comments