9 bí quyết đạt 500 điểm TOEIC dành cho bạn (phần 1)

Bạn có đang…

Cố gắng rất nhiều mà vẫn không nghe được?

Đôi khi bạn nghe câu hỏi và đáp án có cái âm gì gần giống nhau, bạn chọn nhưng đó lại là đáp án sai?

Bạn nghe được nhưng cuối cùng vẫn không trả lời được câu hỏi vì … không nhớ gì hết @@.

Đọc rất nhiều lần mới có thể trả lời được câu hỏi?

Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi, và chỉ muốn đánh đại ở những câu cuối phần đọc?

Nếu như có thể vượt qua được những vấn đề trên, chắc chắn bạn sẽ không còn sợ việc luyện thi TOEIC nữa. Vậy, hãy cùng Trung tâm tiếng Anh iGIS tìm hiểu một số bí quyết để mục tiêu đạt 500 điểm TOEIC sẽ không còn là điều xa vời nữa nhé!

Bí quyết đạt 500 điểm TOEIC

Bí quyết để bạn đạt 500 điểm TOEIC thật dễ dàng

1. Phần 1: đề bài sẽ cho các bạn 10 tấm hình, 4 đáp án, nhiệm vụ của bạn là phải chọn đáp án miêu tả bức hình đó. Khi xem hình, bạn hãy chuẩn bị cho mình sẵn các đáp án có thể nghe bằng cách trả lời các câu hỏi: When, What, Where, Which, How, Why, How much… Bạn cũng cần chú ý các bố cục và những chi tiết nhỏ nữa nhé.

2. Phần 2 gồm các câu từ 11 – 40, là các câu hỏi yes – no, when, where, why, what, how, hay đơn thuần là một câu tường thuật về một vấn đề nào đó. Phần này bạn chỉ cần nghe được các từ để hỏi What, When, Who, Which… thì khả năng trả lời của bạn cực cao. Hãy cố gắng nghe được từ để hỏi nhé!

3. Phần còn lại là các đoạn đối thoại ngắn, hoặc các đoạn độc thoại, từ đó bạn sẽ trả lời các câu hỏi. Trong phần này, hãy dành thời gian khi băng đọc phần hướng dẫn, bạn tranh thủ đọc các câu hỏi và các câu trả lời nhé, nó sẽ giúp rất nhiều trong việc bạn định hướng nghe điều gì để tìm câu trả lời đó.

     Ngoài ra, các bạn hãy học ghi chú những  keyword nhé, nó sẽ giúp bạn nhớ các lại toàn bộ đoạn nghe đó. Các bạn nên liên tưởng chúng thành một câu chuyện cho mình như thế sẽ dễ nhớ hơn nếu bạn ghi chú không kịp hay không có thói quen ghi chú.

4. Một điều nữa bạn cần lưu ý, bạn sẽ rất dễ bị đánh lừa bởi các từ đồng âm, đồng thanh, bên cạnh đó, họ sử dụng rất nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa, vì thế bạn hãy nhớ phải học gia đình từ nữa nhé.

     Chẳng hạn, họ thường đánh lừa các bạn như thế này; “We are working”“We are Walking” phải không nào? Đặc biệt, các câu trả lời mà bạn nghe có phần giống như câu hỏi thì thường không phải là đáp án đúng.

5. Người bản xứ đọc có rất nhiều chỗ lướt, vì vậy, bạn đừng cố gắng nghe hết từng từ mà hãy cố gắng nghe 3 thành phần chính S – V – O nhé.

     Chẳng hạn, khi các bạn viết thì rất rõ ràng, tuy nhiên, khi họ nói thì thường nuốt âm và phụ thuộc vào cảm xúc rất nhiều, vì thế, rất dễ khiến bạn cảm thấy bối rối.

     Ví dụ: “I will” đó là lúc viết nhưng khi nói thường bạn sẽ không nghe được từ “will” vì họ đã nuốt chữ rồi. Hay bạn viết “want to” nhưng người nói lại nói là “wanna”. Trong trường hợp mà bạn không nghe được, bạn vẫn cứ chọn 1 trong các đáp án nhé.  Hãy tin vào trực giác của bạn, tuyệt đối đừng bỏ câu nào hết. Bạn hãy tin vào chính mình!

Vẫn còn những bí quyết cải thiện điểm TOEIC đang chờ bạn ở phía trước đấy. Hẹn gặp lại các bạn trong phần II của bài viết nhé!

iGIS – Lê Hằng – sưu tầm

Comments