15 điều thú vị về tiếng Anh

Hi guys!

Tiếng Anh là một trong số những ngôn ngữ nói phổ biến trên thế giới nên chẳng có gì là ngạc nhiên khi có rất nhiều người muốn đi học tiếng Anh.

Ở lớp tiếng Anh của bạn, chắc chắn sẽ được học những điều thú vị nhưng chắc chắn một điều rằng bạn vẫn chưa từng được nghe tới những sự thật về tiếng Anh này trước đây:

Điều thú vị về tiếng Anh

Những điều thú vị về tiếng Anh

1.”E” là chữ cái được sử dụng phổ biến nhất trong tiếng Anh. Thực tế, cứ 8 chữ cái được viết bằng tiếng Anh thì sẽ có một chữ “e”

2. Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ “S” nhiều hơn bất kỳ chữ cái nào trong bảng chữ cái.

3. “I am” là câu hoàn thiện ngắn nhất trong tiếng Anh.

4. Từ tiếng Anh dài nhất có thể được đánh vần mà không lặp lại bất cứ chữ cái nào là “uncopyrightable”

5. Câu sau đây chứa bảy cách đánh vần khách nhau của âm “ee”: He belived Caesar could see people seizing the seas.

6. Bạn biết có điều gì đặc biệt trong câu sau đây không? “The quick brown fox jump over the lazy dog”. Loại câu này được gọi là “pangram” vì nó sử dụng tất cả các chữ cái trong tiếng Anh.

7. Từ tiếng Anh dài nhất có 45 chữ cái: ‘pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis’! Đây là một dạng bệnh về phổi do hít phải tro và bụi cát.

8. Không có từ nào trong tiếng Anh vần với từ month, orange, silver hay purple.

9. “Queueing” là từ duy nhất chứa 5 nguyên âm. Từ này rất thích hợp để chơi trò “Hangman” ;-)

10. Có 9 cách khác nhau để phát âm “ough” trong tiếng Anh. Câu sau chứa tất cả những cách đó: ‘A rough-coated, dough-faced, thoughtful ploughman strode through the streets of Scarborough; after falling into a slough, he coughed and hiccoughed.’ Bạn có thể tra những những từ này trên website từ điển Cambridge để nghe cách phát âm. http://dictionary.cambridge.org/

11. Do lỗi in ấn, có một từ trong từ điển tiếng Anh từ năm 1932 đến 1940 không có nghĩa. Từ đó là “Dord” và nó được biết dến với cái tên “từ ma”.

12. “Pronunciation” là từ bị phát âm sai nhiều nhất trong tiếng Anh!

13. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trên bầu trời! Dù cho họ đến từ đất nước nào, tất cả các phi công đều nói tiếng Anh trong những chuyến bay quốc tế.

14. Câu nói xoắn lưỡi khó nhất trong tiếng Anh là “sixth sick sheik’s sixth sheep’s sick”. Tại sao bạn lại không thử nói câu này cùng các bạn của mình và xem xem ai có thể nói mà không mắc lỗi nào nhỉ?

15. Trung bình cứ hai tiếng lại có một từ mới được thêm vào ngôn ngữ tiếng Anh và khoảng 4,000 từ mới được thêm vào từ điển tiếng Anh hàng năm.

 

Thêm một điều thú vị nữa cho bạn nhé!

Điều thú vị về tiếng Anh

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao bàn phím máy tính tiếng Anh được sắp xếp không theo thứ tự bảng chữ cái chưa? Lý do để giải thích cho việc này là trên máy đánh chữ ngày xưa, các chữ cái phải được sắp xếp theo một trật tự nhất định để cho những thanh giữ những chữ này không bị va chạm nhiều và bị kẹt. Những chữ cái cần được tách riêng để những chữ được sử dụng nhiều không được ở gần nhau.

Have a nice weekend!

iGIS – Lê Diệp – st

 

Comments