10 Bí kíp giúp bạn nói tiếng Anh như người bản ngữ

Bạn đã học tiếng Anh và được rất nhiều từ vựng. Bạn đã thuộc được tất cả các dạng của động từ. Bạn đã biết tất cả các dạng của thì. Nhưng khi bạn bắt đầu nói tiếng Anh mọi thứ vẫn lẫn lộn và không chính xác. Sau đây trung tâm tiếng Anh iGIS xin giới thiệu với bạn mười nguyên tắc để nói tiếng Anh như người bản ngữ:

noi-tieng-anh-nhu-nguoi-ban-ngu

1.Bỏ qua mọi nguyên tắc

Nhớ rằng, chúng ta đang nói về văn nói trong tiếng Anh. Hiều ngữ pháp là rất quan trọng khi học văn viết, nhưng khi nói tiếng Anh bạn không nên cứ ám ảnh mãi trong đầu “liệu động từ này có thêm “s”, liệu phải sử dụng thì hiện tại hoàn thành hay quá khứ, hoặc liệu bạn có sử dụng đúng giới từ hay không ….. Quá nhiều thứ phải nghĩ tới cùng một lúc làm bạn lẫn lộn. Thay vào đó nên tập trung vào ý diễn đạt của bạn. Ngữ pháp sẽ dần dần được hoàn thiện sau.

2.Không ai là hoàn hảo

Kể cả những người bản ngữ, bạn có biết rằng khi người bản ngữ nói tiếng Anh, họ luôn mắc phải những lỗi ngữ pháp thông thường không ? Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 nên không ai bắt bạn phải hoàn hảo cả. Vì vậy, không nên quá chú trọng vào những lỗi nhỏ. Người bản ngữ cũng không ….. vậy tại sao bạn lại như thế ?

3.Nói tiếng Anh không phải là một bài kiểm tra

Trong cuộc sống người nước ngoài không bào giờ chấm điểm 10 cho bạn vào cuối cuộc hội thoại. Đừng cho rằng tiếng Anh chỉ là một môn học để vượt qua các kỳ thi. Còn hơn thế rất nhiều, nếu bạn nghĩ rằng tiếng Anh là một môn học quan trọng cần phải học và hứng thú học thì kết quả kiểm tra của bạn sẽ nâng cao rõ rệt. Đó là vì bạn đã phát triển niềm yêu thích một ngôn ngữ mới.

4.Nghe và copy

Nếu bạn nghe người nước ngoài sử dụng một thành ngữ hay một thì đặc biệt, bạn hãy nhớ và ứng dụng vào lần nói chuyện tới. Và bạn có biết điều tốt nhất ở đây là gì không ? Không có bản quyền! Hãy mở rộng đôi tai của bạn mọi lúc mọi nơi.

5.Đọc, đọc và đọc

Không chúng tôi không muốn nói đến sách giáo khoa mà là các loại sách, tạp chí hay chuyện tranh ….. bất cứ thứ gì bạn muốn đọc. Đừng bắt ép bạn phải đọc những thứ bạn chán bằng tiếng Anh. Có vô số loại sách thú vị bằng tiếng Anh cho bạn lựa chọn và đọc.

6.Học cách nói “ Could you please slow down ! ”

Người nước ngoài luôn luôn vui vẻ nói chậm lại nếu bạn đề nghị như vậy, chúng tôi đảm bảo rằng họ sẽ không làm bạn thất vọng.

7.Kết bạn với người nước ngoài

Không có một cách nào giúp bạn thành thạo tiếng anh trong 7 ngày, trên thực tế bạn nói trôi chảy được là nhờ luyện tập. Hiện nay, có rất nhiều người nước ngoài ở khắp Việt Nam, hãy trở nên lịch sự và hỏi một người nước ngoài về vấn đề bạn quan tâm, chẳng hạn như bắt đầu bằng câu chuyện tiếng Anh hiện nay ?

8.Đừng dịch thầm

Một số người Việt khi nói tiếng Anh, họ dịch tất cả mọi thứ sang tiếng Việt, sau đó họ nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt và lại phải dịch sang tiếng Anh trong đầu trước khi nói ra điều đó. Dịch liên tục sẽ làm bạn chậm chạp. Một số bạn không dám nói tiếng Anh vì sợ không đủ từ vựng, bạn đã nhầm to! nếu bạn biết vận dụng các từ ngữ đơn giản hơn bạn sẽ dễ dàng diễn đạt ý của mình rất nhiều.

9.Đừng từ bỏ

Trong thế giới rộng lớn này có rất nhiều người giỏi hơn bạn hoặc kém hơn bạn. Đối với tiếng Anh cũng vậy, đừng mất tự tin chỉ vì bạn nghe một người nào đó nói tiếng Anh giỏi hơn bạn.

10.Bạn hãy dũng cảm

Bạn sẽ chẳng đi đến đâu trên thế giới này, nếu bạn chỉ như một chú cừu non nhút nhát luôn e ngại nắm bắt cơ hội. Hãy tự tin hoà nhập vào cuộc sống nắm bắt cơ hội và sử dụng tiếng Anh của bạn ! chẳng có ai quan tâm khi bạn bị người khác cười cả. Bạn càng nói nhiều bạn sẽ càng giỏi!

Chúc bạn thành công.

Comments